Điểm trường “3 trong 1”

d08:37 AM – 07/04/2017

BPĐiểm trường Tà Thiết, xã Lộc Thịnh (Lộc Ninh) được xây dựng năm 2002 với 6 phòng phục vụ học tập cho con em đồng bào Khơme, S’tiêng bậc tiểu học trên địa bàn ấp Tà Thiết.

Lớp 6A3 Trường cấp 1-2 Lộc Thịnh trong giờ học Văn tại điểm trường Tà Thiết

Ông Lâm Vi, Trưởng ấp Tà Thiết, kiêm bảo vệ điểm trường cho biết: Ấp có 156 hộ/558 người, trong đó người Khơme 123 hộ, người S’tiêng 3 hộ, số còn lại người Kinh. Những năm qua, được Đảng, Nhà nước quan tâm hỗ trợ đất sản xuất, nhà ở nên đời sống của người dân được nâng lên, số hộ nghèo giảm, hộ khá, giàu tăng. Hiện ấp chỉ còn 26 hộ nghèo, 18 hộ cận nghèo (theo tiêu chí mới).

Trước đây khi chưa có điểm trường, trẻ em đi học xa nên bỏ học nhiều, nhưng các năm gần đây không còn tình trạng học sinh tiểu học bỏ học. Tuy nhiên, vẫn còn học sinh THPT bỏ học. Nguyên nhân là từ ấp đến Trường cấp 1-2 Lộc Thịnh quá xa, khoảng 9km, trong khi nhiều em không có người thân đưa đón hoặc không có phương tiện đi lại. Và dù đã được các thầy cô, đại diện chính quyền xã, hội phụ huynh, ban điều hành ấp đến vận động nhưng rất khó.

Để giải quyết tình trạng này, đầu năm học 2016-2017 chính quyền xã và Trường cấp 1-2 Lộc Thịnh họp bàn, theo đó mở 1 lớp 6 tại điểm trường Tà Thiết với 35 em theo học. Dự kiến năm học tới sẽ có thêm 1 lớp 7 ở điểm trường này. Ông Lâm Vi cho biết thêm, từ khi được học gần nhà, học sinh lớp 6 không còn bỏ học, duy nhất 1 trường hợp theo cha mẹ sang Campuchia làm ăn chưa về. Cô Trần Thị Tiên, giáo viên môn Văn, Trường cấp 1-2 Lộc Thịnh chia sẻ: Mở các lớp bậc THCS ở điểm trường Tà Thiết giáo viên đi lại vất vả hơn nhưng lại tạo điều kiện tốt cho các em, qua đó giải quyết được tình trạng học sinh ở Tà Thiết bỏ học.

Hiện điểm trường có 5 lớp bậc tiểu học, 1 lớp 6 và 1 lớp mầm non 20 cháu thuộc Trường mầm non Vàng Anh theo học. Dù điểm trường “3 trong 1”, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, điểm trường khang trang, sạch đẹp, rộng rãi, đảm bảo cơ bản cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhu cầu học tập của con em ấp Tà Thiết.

Hồng Hạnh

1 bình luận về “Điểm trường “3 trong 1”

  1. Chỉ cần mở thêm một lớp học gần nhà (chứ chưa phải là trường học) mà đã giúp cho bao trẻ em đồng bào được tiếp tục đến trường.

    Mong kế hoạch mở thêm 1 lớp 7 của trường được thực hiện tốt đẹp, để hy vọng tiến tới mở thêm các lớp cao hơn.

    Mong mọi trẻ em đều có cơ hội được đi học.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s