about CVD

World network, internet. Source maps are courtesy of NASA Earth Observatory Blue Marble project, for geographical boundaries http://earthobservatory.nasa.gov/Features/BlueMarble/).

CVD (Conversations on Vietnam Development) is a network of Vietnamese professionals around the world, gathering to study, discuss, write about, and publish writings on, Vietnam development issues.

The CVD website is where we publish our writings, usually along with other media, such as national newspapers, Facebook and the like. The goal of our writings is to affect national issues by offering our analyses of the issues and recommending solutions. Our intended audience is policy makers, government officials, intellectuals, and the public at large.

This website also is a database of Vietnam-related studies, reports, documents and articles, to make initial researches on Vietnam issues more convenient for researchers.

Most importantly, CVD is a virtual think tank where we invite like-minded friends to join us, to tackle difficult Vietnam issues.

CVD – Conversations on Vietnam Development (http://cvdvn.net) là nơi để chúng ta thảo luận về các vấn đề liên quan đến sự phát triển của Việt Nam.

Triết lý làm việc của CVD là nghiên cứu để nắm vững những góc cạnh xã hội, văn hóa, kinh tế đặc thù trong mỗi vấn đề tại Việt Nam, để có thể tìm ra những giải pháp phù hợp với Việt Nam, thay vì chỉ dùng kiến thức từ nước ngoài để giải quyết các vấn đề bên trong của đất nước.

Trong tinh thần này, việc nghiên cứu các vấn đề và giải pháp đều cần được các chuyên gia và người dân trong nước hỗ trợ, góp ý và hướng dẫn, để những đề tài nghiên cứu không đi lạc hướng.

CVD được Luật sư Tiến sĩ  Trần  Đình Hoành ở Washington, USA, email: tdhoanh@gmail.com, thành lập cùng với các bạn:

– Chị Phạm Thu Hương, tác giả, dịch giả và Chief Admin của hệ thống ĐCN (gồm tất cả các trang web dotchuoinon.com, cvdvn.net, các trang fanpages của ĐCN và CVD trên Facebook, và các diễn đàn của hệ thống ĐCN – Tư duy tích cực mỗi ngày), email: phamthuhuong1010@gmail.com,

– Tiến sĩ Phạm Thu Hường ở University of California – Riverside, USA, email: thuhuong@ucr.edu,

– Tiến sĩ  Đào Thu Hằng ở University of Lisbon, Portugal, email: hangbelu@gmail.com,

– Chị Trần Lê Túy-Phượng, giám đốc văn hóa Nhà Việt Nam, USA, tác giả ĐCN về PPS, âm nhạc và dân ca, email: tealetran@gmail.com.

Tuy nhiên, mọi admins trên đây chỉ là để hỗ trợ các bạn, các bạn có thể là thành phần chủ lực của CVD nếu các bạn muốn nghiên cứu về một hay nhiều đề tài và dành thời gian để dùng CVD làm phương tiện công bố các chia sẻ của các bạn và thảo luận cùng các bạn khác.

CVD không có khuynh hướng chính trị nào và cũng không muốn dính dáng đến chính trị. Những đề tài có thể dính dáng đến chính trị sẽ được chăm sóc kỹ càng để việc thảo luận đặt trọng tâm vào khoa học chuyên môn, mà không tranh chấp tư tưởng chính trị.

Mời các bạn bước vào đây và chúng ta cùng trò chuyện về phát triển đất nước.

Bài vở, các bạn có thể gửi đến một trong các admin bên trên.

Chúc mọi chúng ta một hành trình tốt.

Trần Đình Hoành
23.5.2015
Washington DC, USA

4 bình luận về “about CVD

 1. Kinh gui Anh Tran Dinh Hoanh, toi rat cam kich nhung hoat dong rat “tich cuc” cua anh va cac anh chi cong tac vien tren blog “Dot chuoi non”. Toi hoc tap duoc it nhieu hang ngay tu cac anh chi.

  Toi da o My tu nam 1973, ve lai Vietnam song va lam viec tu nam 1997. Ve day di nhien la da thay nhieu viec lam minh tran tro, nen toi da co viet mot so bai chu yeu co tinh phan tich cac van de kinh te, xa hoi, van hoa. Cac bai nay da duoc dang tren mot so bao giay va bao mang trong nuoc. Neu anh cho phep thi toi se chuyen den anh cac bai nay, de anh xem co bai nao phu hop khong thi anh tuy nghi su dung.

  Than kinh chuc Anh Chi va dai gia dinh Dot Chuoi Non duoc nhieu suc khoe, hanh phuc.

  Tran Si Chuong

  Đã thích bởi 1 người

  1. Cám ơn Chương. Có lẽ đã hơn 20 năm rồi mới nói chuyện trở lại. Lần cuối electronic mai (lúc đó chưa có từ email) với nhau gì đó, mình nhớ đó là lúc bạn sắp nghỉ làm ở Quốc hội, hay mới nghỉ làm, và mình mới mở VNForum thì phải. Có lẽ đó là mail trong VNForum thì đúng hơn. Hay là Vietnet nhỉ? Lâu quá rồi không nhớ rõ dược.

   Chương gởi bài đến Thu Hương và cc mình luôn. Địa chỉ email của cả hai có ở bài chính bên trên. Nếu có thể cho luôn tên các nơi đã đăng bài và ngày tháng đăng (để xem bài vẫn còn relevant đến đâu với tình trạng hiện tại).

   Have a great day!

   Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s