Công việc của phụ nữ: mẹ, trẻ em và khủng hoảng chăm sóc trẻ em toàn cầu

ENGLISH: Women’s work: mothers, children and the global childcare crisis

Báo cáo và tóm tắt này thảo luận về những thất bại của chính sách chăm sóc trẻ em hiện tại ở một nhóm các quốc gia nghiên cứu, bao gồm Việt Nam, Gaza, Mexico, Ấn Độ và Etiopia, và nêu bật các ví dụ về tiến bộ ở các quốc gia ứng phó thành công với những thách thức này.

Thế giới đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng tiềm ẩn về chăm sóc trẻ em. Cuộc khủng hoảng này là sự bỏ rơi hàng triệu đứa trẻ không có sự hỗ trợ mà chúng cần, cùng với những hậu quả gây tổn hại đến tương lai của chúng. Điều này cũng đang gây ra những tác động nghiêm trọng đến ba thế hệ của phụ nữ – thế hệ người mẹ, người bà và con gái. Giải pháp để ứng phó với cuộc khủng hoảng chăm sóc trẻ em toàn cầu là một nhu cầu cấp bách để cải thiện cuộc sống của cả hai nhóm phụ nữ và trẻ em để phát triển kinh tế.

Thế giới ngày nay có 671 triệu trẻ em dưới 5 tuổi. Trong bối cảnh tỉ lệ tham gia lao động vượt quá 60% khắp toàn cầu, một lượng lớn các trẻ em này cần đến một số hình thức chăm sóc hàng ngày mà không phải từ cha mẹ. Dịch vụ chăm sóc trẻ em lứa tuổi đầu đời và lập kế hoạch giáo dục đang không được quản lý và vận hành để để đáp ứng nhu cầu này. Nhiều nhất, một nửa số trẻ em từ 3 đến 5 tuổi ở các nước đang phát triển tham gia vào hoạt động giáo dục trẻ em lứa tuổi đầu đời, thông thường là một vài giờ mỗi ngày. Chúng ta biết rất ít về những gì xảy ra đối với những trẻ em còn lại, nhưng tất cả các bằng chứng chỉ ra một cuộc khủng hoảng chăm sóc trẻ em. Cuộc khủng hoảng này tập trung chủ yếu ở các trẻ em nghèo nhất bị hạn chế nhiều nhất khả năng tiếp cận hoạt động hỗ trợ trẻ em ở lứa tuổi đầu đời.

Báo cáo và tóm tắt này thảo luận về những thất bại trong chính sách chăm sóc trẻ em toàn cầu tại một nhóm các quốc gia nghiên cứu, bao gồm Việt Nam, Gaza, Mexico, Ấn Độ và Etiopia, và nêu bật các ví dụ về tiến bộ ở các quốc gia ứng phó thành công với những thách thức này. Dựa trên những phát hiện này các tác giả đưa ra sáu khuyến nghị chính sách chính để kéo dài và cải thiện chính sách thị trường lao động liên quan đến dịch vụ chăm sóc; thúc đẩy thêm các phương thức kết hợp đối với bảo vệ xã hội; và đầu tư vào dữ liệu tốt hơn.

Báo cáo Full

Downloads

One thought on “Công việc của phụ nữ: mẹ, trẻ em và khủng hoảng chăm sóc trẻ em toàn cầu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s