Công bố “Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam năm 2015”

BQT – 12:12 | 22/09/2016

Đây là lần đầu tiên, Bộ Ngoại giao công bố Sách Xanh về Ngoại giao Việt Nam nhằm giới thiệu chính sách đối ngoại của Việt Nam, những thành tựu nổi bật về đối ngoại Việt Nam trong năm 2015.

cong bo sach xanh ngoai giao viet nam nam 2015
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại Lễ công bố. (Ảnh: Anh Sơn)
Bạn đọc có thể xem sách theo đường link:

http://baoquocte.vn/bao-in/sach-xanh-ngoai-giao-viet-nam-2015.paper

http://baoquocte.vn/bao-in/diplomatic-bluebook-2015.paper

http://baoquocte.vn/video-ngoai-giao-viet-nam-tren-con-duong-hoi-nhap-quoc-te-34777.html

Tham dự Lễ công bố sáng 22/9, tại Hà Nội có: Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung; đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Bộ Thông tin và Truyền thông; các vị Đại sứ, Trưởng đại diện cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam cùng đại diện các Bộ, ban, ngành có liên quan.

Phát biểu ý kiến tại Lễ công bố, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết, nhiều nước trên thế giới đã xuất bản các ấn phẩm tương tự, được gọi là “Sách Xanh Ngoại giao” nhằm giới thiệu về chính sách đối ngoại, những hoạt động đối ngoại nổi bật của nước mình.

Việc xuất bản cuốn “Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam 2015” sẽ giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về chính sách đối ngoại, những hoạt động ngoại giao của Việt Nam, trong đó có nhiều hoạt động được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tham gia vì sự nghiệp chung của dân tộc, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

cong bo sach xanh ngoai giao viet nam nam 2015
Tham dự Lễ công bố có các vị Đại sứ, Trưởng đại diện cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam cùng đại diện các Bộ, ban, ngành có liên quan. (Ảnh: Anh Sơn)

Cuốn sách cũng nhằm thực hiện chủ trương của Đảng ngay sau Đại hội là phổ biến, tuyên truyền đường lối của Đại hội. Vì vậy, cuốn sách không chỉ điểm lại công tác đối ngoại của Việt Nam trong năm 2015, mà còn nhìn lại cả hành trình 5 năm qua, đồng thời nêu bật những nội dung cốt yếu mới về đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XII.

Cũng tại Lễ công bố, ông Ngô Hướng Nam, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Truyền thống Ngoại giao cho biết, cuốn sách gồm 6 chương, nội dung khái quát về tình hình thế giới, khu vực, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; những hoạt động ngoại giao song phương nối bật trong năm 2015 và trong 5 năm qua; các hoạt động ngoại giao đa phương, ngoại giao phục vụ phát triển và bảo vệ Tổ quốc; công tác đối ngoại của Đảng, Quốc hội, đối ngoại nhân dân; những nét lớn trong đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XII…

Thông qua lần đầu tiên công bố Sách Xanh này, Bộ Ngoại giao mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp về chính sách, hoạt động đối ngoại của Việt Nam cũng như phương pháp biên tập cuốn sách… để từ đó, làm tốt hơn công tác đối ngoại, cũng như xuất bản Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam trong những năm tiếp theo.

cong bo sach xanh ngoai giao viet nam nam 2015
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại Lễ công bố. (Ảnh: Anh Sơn)

Một số hình ảnh tại Lễ công bố “Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam 2015”:

cong bo sach xanh ngoai giao viet nam nam 2015
Ông Ngô Hướng Nam, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Truyền thống Ngoại giao công bố nội dung tóm tắt cuốn sách. (Ảnh: Anh Sơn)
cong bo sach xanh ngoai giao viet nam nam 2015
Các vị Đại sứ, Trưởng Trưởng đại diện cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam tại Lễ công bố.
cong bo sach xanh ngoai giao viet nam nam 2015
cong bo sach xanh ngoai giao viet nam nam 2015
Đại diện các Bộ, ban, ngành có liên quan tại Lễ công bố. (Ảnh: Anh Sơn)

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s