Lạ lẫm với loại “gạo đen hữu cơ” độc nhất vô nhị của Việt Nam

(LĐO) – 4:27 PM, 08/10/2015

Trụ sở của Viễn Phú tạo lạc tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau

Năm 2012, Tổ chức Control Union Vietnam (Cơ quan đánh giá và chứng nhận Hà Lan tại VN) trao chứng nhận gạo Hoa Sữa của Cty CP Thượng mại và sản xuất Viễn Phú (xã Khánh An – U Minh- Cà Mau) là “Gạo hữu cơ” (organic rice). Đây là chứng nhận “gạo đen hữu cơ duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay. Loại “gạo đen hữu cơ” được sản xuất từ giống lúa được lai tạo riêng biệt với nhiều màu sắc đẹp – lạ, nhất là màu đen, nên vừa tạo ra sự hấp dẫn ở người tiêu dùng. Hiện diện tích trồng lúa sản xuất ra “gạo đen hữu cơ” đã tăng tốc trên diện tích 320ha.


Sản xuất lúa theo phương pháp canh tác hữu cơ

Diệt cỏ bằng biện pháp thủ công

Diệt chuột không sử dụng thuốc hóa học

Giăng lưới ngăn côn trùng và chim chóc gây thiệt hại

Thường xuyên mời các chuyên gia đầu ngành đến tư vấn. Trong ảnh là GS.TS Võ Tòng Xuân (phải), Hiệu trưởng ĐH Nam Cần Thơ, trong lần đến thăm nông trại.

Ông Khải giám đốc Cty Viễn Phú bên bông lúa đen đặc thù

Cận cảnh bông lúa đen khi vừa chín tới

Sau khi tách vỏ, hạt gạo vẫn hiển hiện màu đen

Và trở nên đen hoàn toàn khi “gạo nấu thành cơm”

“Gạo đen hữu cơ” đóng gói.

Gạo đen hữu cơ còn được chế biến theo quy tình GIBA (gạo mầm)

GĐ Võ Minh Khải tiếp thị Gạo hữu cơ

GS.TS Võ Tòng Xuân bên đĩa cơm nấu từ “gạo đen hữu cơ”

BS Phạm Biên Thùy (An Giang) đang làm việc tại Anh quốc dành thời gian để tiếp thị gạo đen hữu cơ của Việt Nam.

6 bình luận về “Lạ lẫm với loại “gạo đen hữu cơ” độc nhất vô nhị của Việt Nam

 1. 2 tuần nay em được bạn giới thiệu ăn cơm gạo màu đen nhãn ghi là đặc sản Sóc Trăng. Khi nấu cơm sôi thì mùi thơm bay khắp nhà, rất thơm. Gạo nấu thành cơm dẻo, ngon, để qua đêm không hư, vẫn giữ mùi thơm và độ dẻo.

  Em lấy sữa chua trộn với cơm thì ăn rất thích. Vậy là gạo này vừa ăn cơm mặn, vừa ăn ngọt luôn ạ 😀

  Màu cơm gạo em ăn giống hệt ảnh ở trên, không biết có cùng giống hay không.

  Thích

 2. Nói về gạp nâu (tức là gạo lứt) thì giá trị hính của gạo lứt là “gạo lứt muốn mè” (gạo lứt và vừng/mè rang). Các gạo lứt truyền thống luôn khô cứng, nhiều fiber hơn là carbohydrate, kể cả các loại gạo lứt nổi tiếng số một là gạo basmati của Ấn Độ,

  Thường là người ta phải ngâm gạo lứt qua đêm hoặc nấu với rất nhiều nước thì cơm mới mềm.

  Gạo đen Viễn Phú này dẽo và ngon, có vẻ như có quá nhiều tinh bột so với gạo lứt truyền thống, vậy có thể không có được công năng chữa bệnh của phương pháp Oshawa “gạo lứt muối mè”, vì có nhiều carbohydrate quá..

  Công ty này cũng có quảng cáo gạo của họ tốt hơn gạo truyền thống cho phương pháp ăn dưỡng sinh Oshawa, nhưng đây là một câu hỏi rất lớn, cần chuyên gia trong ngành Oshawa kiển chứng lại..

  Thích

 3. Dạ, em quên kể thêm chi tiết, là bạn giới thiệu gạo cho em là nhà chuyên Oshawa ạ. Trước đó bạn giới thiệu cho em gạo lứt hữu cơ từ Campuchia. Khi có gạo này thì nhắn em thử.

  Cơm lúc đầu nấu thì khô cứng, cần nhiều nước như anh nói. Bạn em nhắn trộn thêm 1 ít dầu mè (1 nắp của chai dầu) vào trước khi nấu thì cơm dẻo hẳn ạ.

  Đã thích bởi 1 người

  1. Hi Huấn,

   QUa thời gian anh thấy cách ăn Oshawa đã thay đổi khá nhiều.

   Nguyên thủy, phương pháp Oshawa chỉ có “gạo lứt muối mè” (tức gạo lứt và vừng trắn hay vừng vàng rang, không phải vừng đen), và không ăn thêm bất kỳ thứ gì – thịt, cá, rau củ, trái cây. Đây là phương pháp chữa các bệnh hiểm nghèo, kể cả ung thư mà bác sĩ đã bó tay. các thuốc của bác sĩ cho cũng không nên dùng vì chúng phá công hiệu của gạo lứt muối mè. Anh đã nghe nhiều người nói cách này chữa bệnh rất công hiệu.

   Mấy năm trước anh có dùng cách này để chữa bệnh, thấy người nhẹ nhàng và khỏe, nhưng khoảng sau một năm thì anh ngưng vì người gầy quá.

   Ngày nay anh thấy phương pháp Oshawa, do các đệ tự của Oshawa nối nghiệp, có nhiều công thức mới, thêm rau củ trái cây vào cách ăn Oshawa, và lại tính toán phân lượng cho mỗi người khác nhau.

   http://www.ohsawamacrobiotics.com/

   Anh nghĩ rằng đây là cách ăn trường kỳ cho người khỏe mạnh, vì ăn kiểu chữa bệnh hiểm nghèo thì ăn lâu mình rất gầy.

   Nhưng anh cảm thấy có sự hỗn độn về hiểu phương pháp Oshawa. Anh sợ rằng phương pháp này sẽ từ từ chết vì các đệ tự bắt đầu làm cho nó rất phức tạp, lại không chú trọng đến chữa bệnh hiểm nghèo như Oshawa làm lúc khởi đầu.

   Thích

   1. chỉ ăn gạo lứt muối mè thôi thì theo Oshawa là phương pháp số 7 là tầng khó nhất và để chuyên trị bệnh. còn những người ăn để khỏe bình thường thì có thể ăn thêm rau củ quả cái này cũng theo oshawa nhé. Và con số sẽ tính theo tỉ lệ gạo lức (số 7=100% gạo lức, số 6: 80% GL và 20% củ quả….

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s