Lạc hậu trong đánh giá đạo đức học trò

04:28 AM – 05/11/2015 TN

Nhiều giáo viên cũng thừa nhận cách đánh giá đạo đức HS hiện nay rất khô cứng, không thực tế và không giúp HS tiến bộ - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Nhiều giáo viên cũng thừa nhận cách đánh giá đạo đức HS hiện nay rất khô cứng, không thực tế và không giúp HS tiến bộ – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

3 bình luận về “Lạc hậu trong đánh giá đạo đức học trò

 1. Come on! Ngành giáo dục để đào tạo con người hay là sản xuất ra những cái máy? Ngành giáo dục, xã hội có bao giờ tự hỏi một học sinh, một người có đạo đức tốt là người như thế nào? Lãnh đạo ngành giáo dục từ cấp nhỏ nhất đến cấp cao nhất hãy tự đánh giá đạo đức của mình trước khi đánh giá đạo đức học sinh

  Học lực của học sinh, học dốt hay học giỏi, tiếp thu chậm hay nhanh không thể nào là tiêu chí đánh giá đạo đức, hạnh kiểm của một học sinh của một con người!

  Thích

 2. Em nhớ hồi năm lớp 12 em cũng suýt bị hạ hạnh kiểm (hay bị hạ rồi nhỉ, em cũng quên rồi, hạ từ giỏi xuống khá hay trung bình gì đó). Lý do là vì em đi xe máy đến trường dù không được phép. Nhà trường sợ học sinh đi xe máy thì sẽ đua xe thì phải.

  Em đi chiếc Cup 50, 49 phân khối, muốn đua xe cũng hơi khó. Đây là dòng xe “cùi bắp” thời đó (bây giờ thì hơi mốt vì mọi người đang thích đồ cổ). Em đi xe máy vì nhà xa, cỡ 7km gì đó. Đi xe đạp đến trường rồi đi vòng vòng quanh thành phố để luyện thi đại học, em mệt quá, chẳng đủ sức để học nên mới đi xe máy. Đến trường em cũng phải gửi xe ở ngoài trường rồi mới đi bộ vào. Một ngày nọ em bị giám thị bắt khi đang bơm xe ở ngoài trường. Rồi bị hạ hạnh kiểm thì phải. Chẳng nhớ có bị nêu tên trước toàn trường vào sáng thứ Hai không.

  Em cũng nhớ hồi năm lớp 10 thì phải, hay 11 gì đó, em bị lỗi gì đó mà bị phạt đứng ngoài lớp, không cho học, hình như một vài tiết gì đó, hình như giờ Văn thì phải. (Lúc đầu bị đuổi ra khỏi lớp thì cũng hơi dị, sau thì quên vì mải ngắm lá. Bữa đó trời đẹp, không nắng không mưa, lá xà cừ và lá điệp rơi nhiều. Được một bữa ngắm lá cũng đáng.) Sau đó còn đi lao động trong thư viện mấy buổi. Rồi hình như cuối cùng cũng bị hạ hạnh kiểm vì chuyện gì đó thì phải.

  Hạ hạnh kiểm thì khó mà xét thi tốt nghiệp.

  Học lực trung bình, yếu thì không thể có hạnh kiểm tốt. Phải hạ hạnh kiểm một vài bậc, dù không có lỗi gì đi nữa.

  Nói chung 3 năm cấp 3, em cũng không ngờ có ngày mình phải cố gắng để qua được tốt nghiệp. Chị họ em thi tốt nghiệp cấp 3 mấy năm không đậu, em cũng ớn nên cũng ráng. Cũng may cũng được tốt nghiệp.

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: