TPHCM thí điểm “vỉa hè kinh doanh ăn uống” miễn thuế

Văn Nam – Thứ Ba,  29/3/2016, 16:29 (GMT+7)

Vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1, TPHCM sẽ là nơi dành cho các hộ nghèo kinh doanh dịch vụ ăn uống. Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – TPHCM sẽ thí điểm tổ chức khu vực kinh doanh ăn uống trên lề đường cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Dự kiến khu vực thí điểm là lề đường Nguyễn Văn Chiêm (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Phạm Ngọc Thạch), và khu vực Công viên cảng Bạch Đằng (đối diện Ngân hàng Sài Gòn Công Thương), Quận 1.

Theo kế hoạch được UBND Quận 1, TPHCM công bố hôm nay 29-3, mục đích của kế hoạch nói trên là nhằm sắp xếp cho người có hoàn cảnh khó khăn đang kinh doanh lấn chiếm vỉa hè vào khu vực thí điểm để quản lý, hỗ trợ. Thời gian kinh doanh thí điểm buổi sáng từ 6 – 8 giờ, và buổi trưa từ 11 giờ đến 13 giờ.

Các hộ dân vào “khu ẩm thực thí điểm sắp xếp kinh doanh có thời gian” nói trên sẽ được Cục Thuế Quận 1 xem xét miễn thuế, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 1 hỗ trợ về cấp nước, thoát nước, bố trí thùng rác, nhà vệ sinh công cộng, Phòng Y tế Quận 1 tập huấn cho các hộ kinh doanh về về an toàn vệ sinh thực phẩm.

“Khu ẩm thực thí điểm sắp xếp kinh doanh có thời gian” sẽ được triển khai từ hôm nay 29-3, và sau một tháng quận sẽ rút kinh nghiệm, sau đó nhân rộng trên địa bàn các phường khác.

Theo Sở Giao thông Vận tải thành phố, hiện toàn thành phố có 4.869 tuyến đường có bề rộng từ 5 mét trở lên với tổng chiều dài 4.044 km, trong đó có đến gần 2.600 tuyến đường không có vỉa hè.

Với thực trạng hơn một nửa số tuyến đường không có vỉa hè nên dẫn đến tình trạng người mua bán đậu xe dưới lòng đường, lấn chiếm lòng lề đường, họp chợ tự phát còn diễn ra trên rất nhiều tuyến đường gây mất mỹ quan đô thị.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s