Cận cảnh vú sữa chuẩn bị đi Mỹ, cơ hội lớn cho nhà vườn Tiền Giang

NN 05/10/2017, 08:24 (GMT+7) Việc xuất khẩu được trái cây vú sữa sang thị thường lớn như Mỹ là kết quả của quá trình sau gần 10 năm kể từ khi Việt Nam gửi hồ sơ đăng ký xuất khẩu sang Mỹ.

Một tin vui đối với các mặt hàng nông sản Việt Nam khi mới đây Cục BVTV đã chính thức thông báo vú sữa là loại trái cây thứ năm cùng với nhãn, vải, thanh long, chôm chôm… sẽ chính thức được xuất khẩu vào Mỹ

Đây là một thị trường lớn, có những tiêu chuẩn rất khắt khe về kiểm dịch thực vật. Việt Nam cũng là nước đầu tiên được xuất khẩu loại trái đặc sản này sang Mỹ. Thông tin này đã tạo tâm lý phấn khởi cho bà con nông dân có cơ hội tăng thêm thu nhập, phát triển kinh tế.

Từ lâu Trái Vú sữa  Lò Rèn Vĩnh Kim đã nổi tiếng trên thị trường và là loại trái cây chủ lực của tỉnh Tiền Giang với sản lượng hàng năm ước đạt trên 30 nghìn tấn, thế nhưng chỉ vài năm trước đây với tập quán canh tác nhỏ lẻ, chăm sóc cây trồng còn theo thói quen cũ dẫn đến tình trạng cây bị sâu bệnh sản lượng kém. Bên cạnh đó, với điệp khúc cứ “được mùa lại mất giá” thị trường bấp bênh, đầu ra không ổn định… đã có một số nông dân trồng vú sữa tại Tiền Giang phải đốn bỏ vườn cây để chuyển đổi sang trồng loại cây khác nhằm tăng thu nhập.

Rõ ràng  sau bao khó khăn trái vú sữa mới  xuất  vào được thị trường Mỹ đã mở ra cơ hội cho Tiền Giang nói riêng và các địa phương trồng vú sữa trên cả nước nói chung khai thác tiềm năng của một thị trường lớn để thu về giá trị cao nhất từ loại quả này.

MINH SÁNG – XUÂN HUY

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s