Hơn 1.000 công nhân phản đối vì… không được tăng ca

23/09/2015 13:55 GMT+7

TTO – Hơn 1.000 công nhân Công ty SungJin INC Vina đồng loạt nghỉ làm, tập trung phản đối việc công ty này yêu cầu họ phải làm việc năng suất cao mới được tăng ca.

​Rất đông công nhân tập trung trước công ty sáng 23-9 - Ảnh: Xuân An
​Rất đông công nhân tập trung trước công ty sáng 23-9 – Ảnh: Xuân An

Vụ việc xảy ra sáng 23-9, tại Công ty SungJin INC Vina chuyên sản xuất balô, túi xách của Hàn Quốc (thuộc P.Bình Chuẩn, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Nhiều công nhân cho biết trước đó công ty SungJin INC Vina yêu cầu công nhân phải làm việc đạt năng suất cao mới được phép làm tăng ca để kiếm thêm thu nhập, những ai không đạt năng suất thì không được phép tăng ca và phải về từ 16g chiều.

“Ban đầu họ yêu cầu phải đạt 50%, sau đó lại bắt phải đạt 70% mới cho làm thêm, chúng tôi không ai đủ sức để làm theo yêu cầu như vậy nên phải về sớm, không có tiền lo cho cuộc sống” – chị Nguyễn Thị Hồng Thắm bức xúc.

Đến gần trưa, vẫn còn hàng trăm người tập trung yêu cầu công ty hủy bỏ quy định trên khiến giao thông qua khu vực này hỗn loạn, hai bên đường có hàng trăm người bức xúc yêu cầu công ty giải quyết.

Công an thị xã Thuận An phải huy động hàng chục người đến khu vực này để đảm bảo trật tự.

Trước tình hình trên, Công ty SungJin INC Vina đã phải dán thông báo hủy bỏ yêu cầu trước đó về việc công nhân phải đạt sản lượng mới cho tăng ca.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Liên đoàn Lao động thị xã Thuận An cho biết đã nhận được thông tin báo cáo vụ việc và đang cử đoàn công tác xuống công ty để xác minh vụ việc.

“Chủ trương của Liên đoàn lao động thị xã là làm việc khách quan, công bằng đảm bảo quyền lợi cho các công nhân” – vị đại diện này cho biết thêm.

​Hơn 1.000 công nhân tập trung trước công ty - Ảnh: Xuân An
​Hơn 1.000 công nhân tập trung trước công ty – Ảnh: Xuân An
XUÂN AN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s