Hướng dẫn tài chính cho người làm chính sách: Năng lượng tái tạo và hạ tầng xanh (P1)

>> Phần 1: Giới thiệu về Hướng dẫn Tài chính cho người làm chính sách: Năng lượng tái tạo và hạ tầng xanh
>> Phần 2: Thẩm định tính khả thi cho dự án năng lượng tái tạo ở thị trường mới nổi

Giới thiệu về Hướng dẫn Tài chính

bloomberg_Hiệp định Khí hậu Paris vào tháng 12 năm 2015 tập trung chú ý vào nhu cầu huy động các dòng vốn tư nhân lớn cho vào các giải pháp khí hậu với tốc độ và quy mô cần thiết để chống lại biến đổi khí hậu ở mức độ cấp thiết.

Việc thực hiện các kế hoạch quốc gia về năng lượng sạch hoặc cơ sở hạ tầng “xanh” sẽ đòi hỏi mức độ đầu tư chưa từng có, không chỉ vì lý do khí hậu, thông qua quyết tâm đóng góp quốc gia (Nationally determined contributions – NDC), mà còn đảm bảo an ninh năng lượng và tiếp cận năng lượng cho những người thiếu thốn, cũng như cho phát triển bền vững.

Bây giờ, hơn bao giờ hết, một điều vô cùng quan trọng là các nhà hoạch định chính sách và các bên khác không-phải-nhà-tài-trợ phải cần hiểu và giao tiếp với cộng đồng tài chính để thiết lập các điều kiện hiệu quả ở cấp quốc gia, cấp mà việc đầu tư sẽ phải được thực hiện.

Là một đóng góp thực tiễn, Hướng dẫn Tài chính cung cấp cái nhìn tổng quan thực tiễn về bối cảnh tài chính – nguồn vốn, cách thị trường hoạt động, cách các giao dịch vận hành và rộng hơn nữa để thiết lập các điều khoản tài chính chung trong bối cảnh đặt ra.

Hướng dẫn này phản ánh những thay đổi gần đây về điều kiện thị trường, cơ cấu tài chính và các cuộc tranh luận chính sách có liên quan. Các chủ đề của Hướng dẫn bao gồm:

  • Tài chính nói chung hoạt động như thế nào;
  • Cách hoạt động của các bộ phận khác nhau của ngành tài chính;
  • Những vấn đề mà các nhà tài trợ cân nhắc khi đầu tư, bao gồm vai trò của chính sách và quy định;
  • Thị trường vốn và nơi mà, ví dụ, ‘trái phiếu xanh’ phù hợp để áp dụng;
  • Các biến số ảnh hưởng đến quyết định tài chính;
  • Hiệu quả năng lượng – mở rộng và cập nhật các vấn đề liên quan đến các thị trường mới nổi hoặc các nước đang phát triển;
  • Tập trung một cách thực tiễn về ‘tài chính về khí hậu’, bao gồm các sáng kiến ​​về tài chính, đang đẩy mạnh các hoạt động toàn diên cho cac-bon thấp và cao.

Để tải xuống toàn bộ báo cáo tiếng Anh, bấm vào đây.

Christiana Figueres, nguyên thư ký điều hành của Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu, đã viết về Hướng dẫn này: “Khi thế giới tập trung vào việc thực hiện Hiệp định Paris, thu hút đầu tư quy mô lớn vào các giải pháp khí hậu sẽ rất quan trọng.

“Đối với những người trong chúng ta – không phải là người trong giới tài chính – nhưng cần phải hiểu rõ về nó hơn – Hướng dẫn này cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho những khía cạnh quan trọng nhất về những người – họ làm gì và tại sao – trong ngành tài chính. Nó đã trở thành một tài liệu tham khảo yêu thích của tôi. ”

Hướng dẫn này được xuất bản bởi Tổ chức Tài chính Năng lượng Mới Bloomberg (Bloomberg New Energy Finance) hợp tác cùng với Chatham House và Trung tâm Hợp tác Tài chính Năng lượng Bền vững và Khí hậu của UNEP tại trường Frankfurt. Lần xuất bản lần đầu tiên năm 2009, bản cập nhật năm 2016 được viết và sản xuất bởi Kirsty Hamilton, người đã làm việc với các nhà thực hành về tài chính năng lượng sạch về các điều kiện chính sách đầu tư trong 12 năm thông qua Chatham House.

Về Tổ chức Tài chính Năng lượng Mới Bloomberg

Tổ chức Tài chính Năng lượng Mới Bloomberg (BNEF) là một tổ chức nghiên cứu trong ngành công nghiệp, tập trung vào việc giúp các chuyên gia năng lượng kiến tạo cơ hội. Với một nhóm chuyên gia trải rộng khắp sáu châu lục, BNEF cung cấp những phân tích độc lập và cái nhìn tường tận, cho phép các nhà hoạch định chính sách điều hướng sự thay đổi trong một nền kinh tế năng lượng đang tiến triển mạnh mẽ.

(còn nữa)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s