Các nhà giáo dục liệt kê danh sách những thái độ vô lý của cha mẹ Việt Nam

English:  Educators compile list of complaints about parents’ irrational attitudes

nhà giáo dục những người là chủ sở hữu của các cơ sở giáo dục ở Hà Nội và TP HCM đã phàn nàn về thái độ và thái độ vô lý của cha mẹ ở Việt Nam . Sau đây là một số mối quan tâm của họ:

1. Cha mẹ Việt Nam giáo dục trẻ em như là thú cưng. Họ muốn một con cá leo cây và một con khỉ bơi được dưới nước. Và họ có xu hướng tức giận khi con của mình không thể làm những việc mà con người khác có thể làm được.

2. Chu cấp cho các con một cách mù quáng. Kênh truyền hình quốc gia VTV vài ngày trước cho biết một người cha già ở tỉnh Nam Định làm việc cật lực tại Hà Nội để kiếm tiền cho con trai học đại học.

Con trai ông hơn 18 tuổi không kiếm được tiền để mua thức ăn cho bản thân và người cha già của mình, mà vẫn sống với số tiền khiêm tốn của cha ông. Đáng ngạc nhiên là cha mẹ Việt Nam nghĩ rằng làm tất cả những điều có thể cho con cái của họ và phục vụ con cái là điều cần thiết.

3. Cha mẹ Việt Nam sẽ không để trẻ con ra ngoài khi trời mưa hoặc trời lạnh. Họ có xu hướng cấm trẻ con ở ngoài trời khi trời mưa và hủy các hoạt động ngoại khóa khi điều kiện thời tiết không thuận lợi.

4. Cha mẹ Việt Nam cố gắng cho trẻ ăn thức ăn nhiều chất béo. Điều này được cho là một trong những sai lầm lớn nhất của người Việt Nam trong việc tiếp cận dinh dưỡng và giáo dục thể chất.

Trẻ em không được béo phì, trẻ con cần tập luyện thể thao, các nhà giáo dục nói.

5. Cha mẹ Việt Nam tin rằng việc học tập tốt là ưu tiên hàng đầu. Điều này giải thích tại sao rất khó để tìm được những sinh viên giỏi cả về học tập và chơi thể thao.

Cha mẹ sẵn lòng làm tất cả mọi thứ cho con cái, vì vậy các em có thể dành tất cả thời gian của mình vào việc học.

6. Cha mẹ và giáo viên có khuynh hướng chỉ trích học sinh trước lớp học và trường học khi học sinh mắc lỗi. Hành vi này, trong mắt các nhà tâm lý học, là một hành vi xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân và xúc phạm đến phẩm giá của con người.

7. Trẻ em Việt Nam không biết cách sử dụng nhà vệ sinh đúng cách. Chúng không muốn xếp hàng cho nhà vệ sinh công cộng hoặc khóa cửa đúng cách.

8. Cha mẹ Việt Nam tin rằng học sinh giỏi môn toán có tư duy sáng tạo và tất cả học sinh cần giỏi môn toán.

9. Con cái được bố mẹ dạy bảo rằng chúng phải học tốt, bởi vì điều này sẽ làm lợi cho bản thân chúng. Một nhà phân tích nói: “Bạn khuyến khích con bạn trở thành cây duy nhất để tìm kiếm ánh mặt trời chiếu rọi chỉ cho bản thân mình.

10. Trẻ em được bố mẹ dạy rằng học tốt sẽ vinh danh cha mẹ.

 

1 bình luận về “Các nhà giáo dục liệt kê danh sách những thái độ vô lý của cha mẹ Việt Nam

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s