Chủ Nhật Đỏ điểm số 2 tại Đắk Lắk: Đại học Tây Nguyên: Tưng bừng sức trẻ

Trong 5 điểm tổ chức Chủ Nhật Đỏ 2018 tại Đắk Lắk, thì 4 điểm bắt đầu từ 7h sáng. Riêng Đại học Tây Nguyên mở màn giữa trưa lúc 12h30’, đúng ngày Chủ nhật (21/1) nhưng vẫn thu hút đông đảo tình nguyện viên, từ sinh viên-giảng viên trong trường đến cán bộ nhân viên và người dân bên ngoài vào đăng ký hiến máu.

Đông đảo SV Đại học Tây Nguyên cùng tham gia hiến máu

Những điệu nhảy khỏe khoắn của các nam nữ sinh viên trong tiếng nhạc sôi động mở đầu chương trình, đã khiến không khí Chủ Nhật Đỏ trong Nhà thi đấu thoáng rộng nằm sâu trong khuôn viên trường hào hứng hẳn lên. Phần lễ trang trọng nhưng ngắn gọn tập trung vào công tác biểu dương, khen thưởng.

Năm nay, ngoài các phần thưởng Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ tại địa phương trao tặng Hội Sinh viên và 8 cá nhân đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện nổi bật của Đại học Tây Nguyên, Ban chấp hành Đoàn trường còn được nhận bằng khen của Bộ Y tế vì những đóng góp xuất sắc cho chương trình suốt những năm qua.

Chủ nhật đỏ tại Đại học Tây Nguyên

Vui nhộn, là phần chấm chọn và trao giải thưởng cho 2 tình nguyện viên hiến máu đẹp nhất trong trang phục các dân tộc. Phần thưởng đặc biệt đã thuộc về nữ sinh H’Yên Arul, nhà ở Buôn Năm, xã Đắk Phơi, huyện Lắk. H’Yên đã hiến máu 9 lần, trong đó cả 5 lần Chủ Nhật Đỏ tổ chức tại Đắk Lắk H’Yên đều đăng ký hiến thành công. Bộ váy áo thổ cẩm nguyên bản này H’Yên đã “diện” tới 11 năm, sau khi được mẹ đặt dệt và may cho con gái. Hiện cô sinh viên Ê Đê xinh đẹp, năng nổ đang là Bí thư chi đoàn lớp Giáo dục Chính trị K14, kiêm Phó bí thư Đoàn khoa Lý luận Chính trị của trường. Nam sinh đoạt giải lại là người Kinh, bạn Nguyễn Ngô Văn Lành đến từ xã Krông Jing huyện M’Đrắk, cùng khoa với H’Yên, đã hiến máu được 4 lần.

Sinh viên dân tộc thiểu số đăng ký hiến máu nhân đạo

        Trong màu áo nâu sòng, Sư thầy Thích Đức Danh ở chùa Phổ Minh (phường Tân An, TP Buôn Ma thuột) vui vẻ hiến máu. Thầy cho biết đã được giới thiệu về chương trình bởi Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo của trường. Đến đây, càng thấy Chủ Nhật Đỏ đầy ý nghĩa, nên những lần sau Thầy sẽ vận động thêm cộng đồng tu sĩ tham gia.

Thầy Thích Đức Danh, chùa Phổ Minh đanglàm thủ tục để hiến máu nhân đạo
Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo của sinh viên Đại học Tây Nguyên

Anh Đoàn Thanh Tùng, giám đốc Chi nhánh khu vực Tây Nguyên Cty bảo hiểm nhân thọ Prudential dẫn đầu một đội quân mặc áo đỏ đến, cho biết đã huy động hàng trăm cán bộ nhân viên Chi nhánh lần lượt tham gia cổ vũ và hiến máu tại các điểm “Chủ nhật đỏ”. Riêng cá nhân anh đăng ký hiến máu tại đây luôn.

Huỳnh Lê Thái Bão, sinh viên năm cuối ngành Y, Trưởng ban “Ngân hàng máu sống” thuộc CLB hiến máu nhân đạo trường Đại học Tây Nguyên đang thực tập tại Nha Trang nhưng vẫn theo dõi sát sao chương trình để cùng các thành viên vận động lực lượng Chủ Nhật Đỏ. Hôm nay, Bão cũng đón xe đò về trường để hiến máu

Một cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tình cờ biết lịch Chủ Nhật Đỏ tại đây khi gặp nhóm sinh viên trường đi bán kẹo gây quỹ từ thiện. Anh kể nhiều lần hiến máu trước, anh toàn bị lỡ thời cơ vì cứ sắp đến lượt là Ban tổ chức lại thông báo tạm ngưng vì đã đủ chỉ tiêu máu hiến, nên lần này anh phải dến sớm để được hiến ngay lược đầu tiên. Anh đăng ký với các bác sĩ đầy đủ tên họ số điện thoại, để khi nào cần gấp nhóm máu O, bất kể khi nào cứ gọi anh đến.

Đôi chị em song sinh Nguyễn Anh Thư và Nguyễn Minh Thư đều là sinh viên Khoa Giáo dục mầm non, trường Đại học Tây Nguyên tiết lộ trước khi ra trường, hai bạn muốn ghi lại kỷ niệm đẹp với Chủ Nhật Đỏ trong năm học năm cuối này.

Cặp song sinh Nguyễn Anh Thư và Nguyễn Minh Thư.

Tới 15h40’ số tình nguyện viên xét nghiệm đạt chỉ tiêu hiến máu đã trên 700, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ đang chờ tới lượt xét nghiệm. Anh Đào Nghị phụ trách “kho quà” của báo Tiền Phong liên tục điện thoại xin chi viện. Dự kiến tới khoảng 17h mới chốt được số đơn vị máu Chủ Nhật Đỏ 2018 tại Đại học Tây Nguyên.  

Nhóm PV Tây Nguyên

***

Chủ Nhật Đỏ điểm số 2 tại Đắk Lắk:

Đại học Tây Nguyên: Đạt 995 / chỉ tiêu 800 đơn vị máu

Nhiều sinh viên Đại học Tây Nguyên thích thú cho biết: Hiến máu ngoài ý nghĩa cao quý cứu người, còn là cơ hội thuận lợi để các bạn được khám sức khỏe , được các bác sĩ tư vấn phương pháp dinh dưỡng, cách tăng cường thể lực.

Đây cũng là cơ hội sinh viên được các bác sĩ tận tình tư vấn sức khỏe
Các nữ sinh Ê Đê xinh đẹp đăng ký hiến máu
Nữ sinh viên nói Lần sau em sẽ may áo thổ cẩm tay rộng hơn để dễ hiến máu

Càng về chiều, các nhóm sinh viên tan học càng đến đông hơn, vượt dự kiến. Ban tổ chức chương trình phải cấp tốc điều xe chở thêm hàng trăm suất quà tặng và các bộ dụng cụ lấy máu bổ sung cho điểm Chủ Nhật Đỏ khí thế này.

Càng về chiều số sinh viên kéo tới đăng ký hiến máu càng đông
Góc trao quà liên tục được bổ sung thêm hàng
Tổng số thu được 995 đơn vị máu

Chủ tịch Hội Sinh viên trường- anh Vũ Nhật Phương cho biết số tình nguyện viên đăng ký hiến gần 1.400 người. Nhiều sinh viên không được hiến vì thiếu cân, đã quyết tâm luyện tập và bồi dưỡng sức khỏe để lần sau đi hiến máu đạt yêu cầu. Tới 17h30’ ngày 21/1/2018, Chủ Nhật Đỏ 2018 tại Đại học Tây Nguyên kết thúc thành công với 995 đơn vị máu thu được, vượt 195 đvm so với chỉ tiêu 800 đvm đã đăng ký ban đầu.

Nhóm PV Tây Nguyên

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s