Học tiếng Anh là để nói chuyện thực thụ

english-for-communication-1-728

Chào các bạn,

Tiến Hùng là em ruột của mình. Em mình vừa có điểm thi TOEIC được 935/990. Đây là niềm vui lớn với em và với cả nhà mình, không hẳn vì điểm số mà vì em đã vượt qua chính mình.

Mời các bạn cùng đọc tâm sự của em để thấy con đường rèn luyện tiếng Anh bắt đầu từ con số 0 của em như thế nào nhé.

(Thầy Nguyễn Công Tiền là thầy dạy TOEIC cho em mình.

Chia sẻ dưới đây đã đăng trên trang Facebook của thầy.)

Cám ơn các bạn và chúc những ai đang và sẽ chinh phục tiếng Anh cũng thành công như vậy và thành công hơn thế nữa nhé. 🙂

Thu Hương,

***

Chuc mung em Pham Tien Hung dat 935 TOEIC quoc te!

Em that xung dang khi nhan duoc ket qua nay. Toi da nhan ra su phan dau cua em trong qua trinh ren luyen!

Nhung gi minh lam bang ca trai tim thi gia tri se den voi minh em a!

Mong em som thanh dat trong cuoc song!

Moi em den nhan thuong cua chuong trinh luc 11:30 trua mai em nhe!

———- Thư đã chuyển tiếp ———-
Từ: Phạm Tiến Hùng <phamtienhung1409@gmail.com>
Ngày: 23:30 Ngày 27 tháng 10 năm 2015
Chủ đề: KẾT QUẢ THI TOEIC: 935
Đến: Nguyễn Công Tiền <nguyencongtiendn@gmail.com>

Thưa thầy,
Em là Phạm Tiến Hùng học viên lớp 158K.I và 183K.II.

Được biết đến thầy là cả một may mắn lớn đối với em. Ngày xưa em rất mặc cảm với tiếng Anh. Ngay từ đầu năm 1 em đã bị xếp vào lớp Anh văn dự bị ( vì thi Anh văn đầu vào không đậu, điểm yêu cầu là 4, nhưng hồi đó em được có 3 điểm) nên phải học lớp Anh văn cá biệt.

Đến năm 2, em được một người bạn giới thiệu đi học tiếng anh thầy Tiền. Đó là cả một sự thay đổi lớn đối với em. Ngay từ những ngày đầu, thầy đã chỉ cho em thấy học tiếng anh không phải là vì điểm số, cũng không phải là để đi thi tiếng Anh mà nó là khả năng giao tiếp, khả năng nói chuyện thực thụ. Đó cũng chính là ý nghĩa của chữ TOEIC ( Test of English for International Communication), dòng chữ đầu tiên mà trong vở bất kỳ học viên nào cũng có.

Thực sự đúng như vậy, có một khoảng thời gian mà em chỉ chú tâm vào giải đề, luyện đề nhưng làm mãi chẳng lên được kết quả bao nhiêu, nhiều lúc muốn bỏ cuộc, chán nản. Nhưng khi lật quyển vở này ra, những dòng chữ, ký ức cứ ùa về và lúc đó em mới hiểu được ý nghĩa thực sự của câu chữ đó. Học tiếng Anh là phải nói được, dùng được, giao tiếp được, còn chuyện giải đề thì hiển nhiên tự khắc sẽ ra.

Em học tiếng Anh từ con số 0. Nhiều đứa bạn học cùng Anh văn dự bị với em hồi năm 1 cũng không tin được là điều đó có thể thực hiện được. Thực sự em cũng không tin được là mình có thể đi xa được như thế. Nhiều lúc thấy thầy up điểm các học viên khác lên mà ước ao, ước gì ngày nào đó thầy cũng up mình lên như thế. Và thực sự ngày đó đã trở thành sự thật. Đó là cả một cuộc hành trình dài nhưng cũng là một kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên. Tuổi trẻ chỉ có một và em muốn sống hết mình và làm điều gì đó thật sự ý nghĩa cho nó. Đối với em, thầy không chỉ dạy tiếng Anh, mà là người thay đổi tương lai em, thay đổi cuộc đời em. EM CẢM ƠN THẦY !!!

Em chúc thầy mãi mãi thành công trong công việc, truyền thật nhiều cảm hứng và thay đổi nhiều cuộc đời của nhiều học viên khác.

EM CHÂN THÀNH CẢM ƠN THẦY RẤT NHIỀU !!!

Ảnh của Nguyễn Công Tiền 0908866763.

 

Advertisement

2 bình luận về “Học tiếng Anh là để nói chuyện thực thụ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s