Chiến dịch “Trao quyền cho phụ nữ – Trao quyền cho nhân loại”

Beijing20-Logo-EnglishVề chiến dịch

UN – “Trao quyền cho phụ nữ- Trao quyền cho nhân loại” là chiến dịch kéo dài một năm (2014-2015) hướng tới lễ kỷ niệm 20 năm Cương Lĩnh Hành Động Bắc Kinh, một trong những văn kiện toàn diện nhất về các vấn đề liên quan tới phụ nữ và bình đẳng giới mà thế giới được chứng kiến.

Tại Việt Nam, chúng tôi kêu gọi phụ nữ và đàn ông, Chính phủ và các đối tác liên quan cùng tôn vinh những thành tựu về thúc đẩy quyền của phụ nữ trong suốt 20 năm qua. Thông qua các đối thoại mở, chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến của các bạn về những thành công đạt được cũng như tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề còn tồn tại. Đồng thời, chúng tôi kêu gọi các bạn cùng hành động để đổi mới các cam kết chính trị, nâng cao nhận thức và huy động các nguồn lực trong xã hội nhằm xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho phụ nữ và trẻ em gái.

infographic vn 01
infographic vn 02

Hãy thường xuyên ghé thăm website này để lắng nghe những câu chuyện thành công về bình đẳng giới tại Việt Nam và hãy chia sẻ câu chuyện của chính bạn nữa nhé! Chúng ta có thể làm nhiều hơn nữa để tạo ra sự khác biệt cho tương lai!

Cương Lĩnh Hành Động Bắc Kinh là gì?

Cương lĩnh Hành Động Bắc Kinh là một chương trình nghị sự về quyền của phụ nữ, xác định một khuôn khổ chính sách và lộ trình để đạt được bình đẳng giới và quyền của phụ nữ, được thông qua tại Hội nghị Thế giới về Phụ nữ lần thứ 4 được tổ chức tại Bắc Kinh, năm 1995. Cương Lĩnh đã huy động sự tham gia chưa từng có của các lực lượng chính trị và xã hội trên toàn thế giới. Các chính phủ, xã hội dân sự từng bước thực hiện các cam kết để chấm dứt sự bất bình đẳng và phân biệt đối xử. Các nước thành viên của Liên Hợp Quốc trong đó có Việt Nam đã nhiều lần khẳng định vai trò pháp lý quan trọng của Cương Lĩnh

Tìm hiểu thêm về Cương Lĩnh Hành Động Bắc Kinh tại đây

 

1 bình luận về “Chiến dịch “Trao quyền cho phụ nữ – Trao quyền cho nhân loại”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s