Nghịch lý tiếp nhận trẻ ở các trung tâm bảo trợ xã hội

Một nghịch lý đang tồn tại tại các trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em ở TP. HCM, số lượng trẻ gửi vào các cơ sở công lập không nhiều. Trong khi đó, tại một số cơ sở ngoài công lập, dù cơ sở vật chất còn khó khăn nhưng tình trạng quá tải lại đang diễn ra.

Các trẻ tại Trung tâm Tam Bình, TP. HCM. (Ảnh: VTV News)

Tại TP.HCM, Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình là cơ sở xã hội công lập, trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, có nhiệm vụ tiếp nhận, nuôi dưỡng, giáo dục và chữa bệnh cho trẻ mồ côi bị bỏ rơi, con đối tượng xã hội, trẻ khuyết tật bại não, bại liệt từ năm 1977 đến nay.

Dù có cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ, nhưng theo PGĐ Trung tâm Bảo trợ xã hội Tam Bình, TP.HCM Nguyễn Thanh Tuấn, gần đây, số lượng trẻ được nhận vào Trung tâm có xu hướng giảm. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi 192 trẻ, trong khi khả năng tiếp nhận của Trung tâm là 400 trẻ.

Tình trạng số lượng trẻ tại các trung tâm bảo trợ xã hội công lập ít hơn khả năng tiếp nhận không phải chỉ có ở Trung tâm Tam Bình mà xảy ra ở bảy trung tâm bảo trợ của Thành phố.

Dù cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, khó có thể so sánh với trung tâm Tam Bình nhưng trong suốt mấy năm qua, mái ấm chùa Diệu Giác luôn có số lượng trẻ lớn hơn hoặc bằng với số lượng được cấp phép.

(Xem chi tiết ở video dưới đây, thời lượng 3:41 phút.)

https://vtv.vn/video/nghich-ly-tiep-nhan-tre-o-cac-trung-tam-bao-tro-xa-hoi-46909.htm

1 bình luận về “Nghịch lý tiếp nhận trẻ ở các trung tâm bảo trợ xã hội

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s