Đừng để Việt Nam là nguyên nhân khiến động vật hoang dã tuyệt chủng

LĐO | 

Hà Nội bắt giữ hơn 125kg sừng tê giác nhập lậu qua đường hàng không, tháng 7.2019. Ảnh: AFP/Getty Images
Hà Nội bắt giữ hơn 125kg sừng tê giác nhập lậu qua đường hàng không, tháng 7.2019. Ảnh: AFP/Getty Images
Báo cáo của Liên Hợp Quốc trong năm 2019 cho thấy có tới 1 triệu loài trong số khoảng 8 triệu loài sinh vật trên thế giới đang bên bờ vực tuyệt chủng. Loài người chưa từng đứng trước mối đe doạ lớn như vậy. Việt Nam đã mất nhiều loài mang tính biểu tượng. Con tê giác cuối cùng ở Việt Nam bị giết năm 2010. Thêm vào đó, nhức nhối và buồn hơn khi Việt Nam không chỉ là điểm trung chuyển mà còn là điểm đến của nạn buôn bán động vật hoang dã.

1 bình luận về “Đừng để Việt Nam là nguyên nhân khiến động vật hoang dã tuyệt chủng

 1. “…thành công lớn của Việt Nam trong năm 2018 là lần đầu tiên 2 bản án tù giam đã được tuyên với 2 đối tượng cầm đầu các đường dây buôn bán động vật hoang dã lớn xuyên quốc gia, xét xử theo Bộ luật hình sự 1999 – sửa đổi bổ sung 2009. Trong đó, đối tượng Hoàng Tuấn Hải đã chịu án 4 năm 6 tháng tù giam cho hành vi buôn lậu trái phép rùa biển. Phải mất 2 năm để đối tượng này bị khởi tố…”

  Em có theo dõi vụ buôn bán rùa biển này. Vụ này xảy ra vào cuối năm 2014, dù biết ai là tội phạm nhưng tội phạm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Hằng năm em vẫn thường theo dõi thông tin vụ án, xem vụ án được xử chưa và tội phạm vào tù chưa, nhưng năm nào tòa án cũng nói loanh quanh và tội phạm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

  Chi tiết: National Geographic đưa tin về sự chậm trễ trong việc khởi tố đối tượng sát hại hơn 7,000 cá thể rùa biển tại Khánh Hòa

  Bây giờ thì đã biết tin tội phạm đã vô tù và chịu tù 4 năm rưỡi. Bản án quá nhẹ với người sát hạt ít nhất 7.000 rùa biển.

  Em Hương

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s