Đường dây 1500 “Sugar baby”, công bố danh tính các “daddy” được không?

Về chuyện công bố danh tính các “daddy”, mời các bạn đọc Chương 18: Công lý công bình không phân biệt trong Bộ Huyền sử Bồ tát Đông Hải do Trần Đình Hoành và Phạm Thu Hương cùng viết.

PTH

– HOÀNG LÂM  –  Chủ nhật, 24/04/2022 16:16 (GMT+7)

Một đường dây cung cấp “Sugar baby” bị phát hiện, thực chất là một đường dây mại dâm với con số lên tới 1.500 “Sugar baby” tham gia.

Đường dây 1500 “Sugar baby”, công bố danh tính các "daddy" được không?
Nữ sinh năm nhất cầm đầu đường dây mại dâm gồm 1500 “Sugar baby” vừa bị phát hiện ở TPHCM. Ảnh: CACC

Cơ quan công an cho biết, cầm đầu đường dây là một “tú bà” mới chỉ là sinh viên năm thứ nhất. Tú bà dùng mạng xã hội để giới thiệu những “Sugar baby” là những người đẹp, sinh viên tạo thành các nhóm kín để thu phí khách mua dâm.

1.500 “Sugar baby” là con số khó tin trong một đường dây. Và chỉ cần nhìn vào nguồn “cung” là đủ biết “cầu” cao như thế nào.

Mà ở đây, những người có yêu cầu hẳn thu nhập không thấp khi mà giá tiền các cô gái trong đường dây lên đến 3-25 triệu đồng một lần; qua đêm giá 6-50 triệu đồng. Các dịch vụ theo tháng dao động 15-50 triệu đồng, còn sextour 10-25 triệu đồng/người/ngày.

Được trả giá cao, từ những người nhiều tiền tạo ra một môi trường đầy hấp dẫn, nhộn nhịp người bán- kẻ mua.

Ngăn chặn những đường dây cung cấp “Sugar baby” biến tướng thành mại dâm cao cấp này như thế nào?

Vấn đề này từng là chủ đề được tranh luận tại diễn đàn Quốc hội 10 năm trước khi bàn về các quy định của pháp luật ngăn chặn tệ nạn mại dâm. Trong đó, nhiều ý kiến đưa ra là: “Nên công khai tên tuổi người mua dâm”.

Nguyên ĐBQH Bùi Sĩ Lợi khi đó nhận định rằng: “Chúng ta muốn đấu tranh chống mại dâm, chống tệ nạn xã hội mà lại không công khai, thiếu công bằng thì càng khó gấp bội. Trong vấn đề mua – bán dâm xuất phát từ thực tế có cầu mới có cung – đây là quan hệ biện chứng. Vì thế, khi đã chống cung thì phải chống cả cầu, đó là nguyên tắc. Tôi cho rằng cần công khai cả người bán dâm và người mua dâm”.

Năm 2014, Hà Nội cũng đã có hẳn một đề nghị Quốc hội nghiên cứu bổ sung nội dung tăng mức xử phạt hành chính với người mua dâm, công khai danh tính người mua dâm đến đoàn thể, chính quyền địa phương để kiểm điểm, giáo dục.

Song, cho đến nay, việc xử lý mại dâm mới dừng ở phạt hành chính đối với người xác định mua dâm. Họ vẫn được giữ danh tính.

Vậy, đã đến lúc cần xem xét lại vấn đề này hay chưa? Công khai danh tính, hoặc để người thân phải bảo lãnh khi bị phát hiện mua dâm là cách là một số quốc gia đã làm nhằm giảm mức “cầu” về mại dâm trong xã hội.

Chống tệ nạn mại dâm, việc xử lý hình sự kẻ cầm đầu, môi giới là cần thiết. Tuy nhiên, đó dường như chưa phải là cách xử lý tận gốc.

Phải tìm cách để các “daddy” phải kinh sợ vì ảnh hưởng tới uy tín, danh dự thì mới ngăn chặn được những đường dây lên tới hàng ngàn “Sugar baby” sẵn sàng bán mình.

1 bình luận về “Đường dây 1500 “Sugar baby”, công bố danh tính các “daddy” được không?

 1. Trẻ con cũng hiểu được điều đơn giản rằng nếu coi việc mua bán một thứ hàng hoá gì đó là phạm tội, thì tại sao lại chỉ công khai danh tính người bán, thế người mua thì không phạm tội hay sao? Tại sao lại phải bàn chuyện này, hay là người mua dâm là các quan chức và đường dây này chuyên phục vụ các một số nhân vật mà người nghèo thường chắc cũng không đủ tiền mua dâm nếu có nhu cầu. Hay các quý vị nào đó mua dâm và tự cho mình quyền được miễn trừ tội, trong khi vẫn sống đạo đức giả và ra rả giao rảng mại dâm là một tệ nạn xã hội? Làm ơn, xin hãy sống thực và stop đạo đức giả.

  Việt Nam đã từng và vẫn đang bàn tới bàn lui việc hợp pháp hoá mại dâm. Không hiểu logic nào cho rằng nghề mại dâm là một tệ nạn xã hội?

  Mời xem thêm:

  Lịch sử nghề mại dâm (bắt nguồn từ trước công nguyên) https://cvdvn.net/2018/07/16/lich-su-nghe-mai-dam/

  Những Luật mà người hành nghề mại dâm thực sự muốn có: https://cvdvn.net/2018/04/05/nhung-luat-ma-nguoi-hanh-nghe-mai-dam-thuc-su-muon-co/

  Việt Nam sẽ hợp pháp hoá nghề mại dâm???

  Việt Nam sẽ hợp pháp hoá nghề mại dâm?

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s