USAID – Hỗ trợ người khuyết tật

Ngôn ngữ: English | Vietnamese

Một người khuyết tật tại Quảng Nam ngồi trên chiếc xe lăn 3 bánh được cấp từ hỗ trợ của USAID.
Một người khuyết tật tại Quảng Nam ngồi trên chiếc xe lăn 3 bánh được cấp từ hỗ trợ của USAID. USAID/Vietnam

Hỗ trợ người khuyết tật là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Hoa Kỳ tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Kể từ năm 1989, với việc thành lập Quỹ Nạn nhân Chiến tranh Patrick Leahy của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), USAID nỗ lực mở rộng phạm vi bao phủ và khả năng tiếp cận tới nhiều chương trình hỗ trợ khác nhau đem lại lợi ích cho người khuyết tật các quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột.

Tại Việt Nam, hỗ trợ của Hoa Kỳ đã giúp giải quyết các nhu cầu về y tế và hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập toàn diện vào mọi mặt của đời sống xã hội.Chính phủ Hoa Kỳ đã đóng góp hơn 100 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, cải thiện cuộc sống của hơn 30.000 người khuyết tật và tăng cường năng lực của Chính phủ Việt Nam nhằm cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho những người có nhu cầu. USAID hỗ trợ cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng cho hàng chục nghìn người khuyết tật, hỗ trợ giáo dục và đào tạo nghề bao gồm công nghệ thông tin, tạo việc làm, hỗ trợ các hiệp hội cha mẹ tăng cường tuyên truyền cho các vấn đề về người khuyết tật và hỗ trợ xây dựng các quy định luật pháp nhằm cải thiện khả năng tiếp cận của người khuyết tật tại các công trình công cộng. Hoạt động hỗ trợ người khuyết tật của chúng tôi cũng được coi là có đóng góp cho quan hệ hợp tác thành công giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để vượt qua quá khứ đau thương mà hai nước cùng chia sẻ.

Các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật tập trung vào ba lĩnh vực: vận động chính sách và điều phối; hỗ trợ trực tiếp bao gồm vận động và hoạt động trị liệu và cung cấp thiết bị hỗ trợ; và tăng cường hệ thống y tế nhằm  cung cấp dịch vụ chăm sóc và điều trị có chất lượng cho người khuyết tật. Người khuyết tật được hòa nhập nhiều hơn vào đời sống xã hội thông qua cải thiện khả năng tiếp cận của họ tới các dịch vụ y tế, giáo dục và xã hội. Các chương trình của USAID hỗ trợ chính quyền địa phương thực hiện luật về người khuyết tật, Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền của Người khuyết tật và tác động đến các chính sách công có ảnh hưởng đến cuộc sống của người khuyết tật.

Hỗ trợ của USAID dành cho người khuyết tật giai đoạn 2015-2020

USAID tiếp tục hỗ trợ người khuyết tật tại Việt Nam thông qua 6 dự án được trao tài trợ năm 2015. Các dự án này có mục tiêu hỗ trợ việc thực thi luật và các quy định về người khuyết tật, củng cố các hệ thống dịch vụ phục hồi chức năng và cung cấp hỗ trợ trực tiếp cho người khuyết tật, đặt biệt là những người có khuyết tật nặng. USAID cũng hộ trợ phát triển các tổ chức của người khuyết tật và hỗ trợ hoạt động vận động chính sách của họ.

Xem danh sách dự án  |  Xem bản đồ dự án

Đối tác chính phủ Việt Nam

 

USAID Supports Efforts to Improve Physical Accessibility of Buildings for Persons with Disabilities

USAID hỗ trợ cải thiện tiếp cận các tòa nhà cho người khuyết tật.

Video

Một số câu chuyện về người khuyết tật được hưởng lợi ích từ các dự án hỗ trợ của chúng tôi:

Xem thư viện ảnh về các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật:

Last updated: October 26, 2018

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s