Tiếng Việt phong ba bão táp

ANTGCT – 15:36 14/03/2017

Kết quả hình ảnh cho Tiếng Việt phong ba bão táp

Có một nhận định vô căn cứ nhưng được lan truyền rộng rãi và cũng được nhiều người chấp nhận, rằng tiếng Việt không chính xác, hay nói đúng hơn, ngữ pháp tiếng Việt không chính xác bằng ngữ pháp tiếng Pháp, tiếng Anh hoặc tiếng Nga…, tùy theo người đưa ra nhận định biết thứ tiếng nào.

4 thoughts on “Tiếng Việt phong ba bão táp

 1. Thật thú vị! – “Ngữ pháp là cái quan trọng nhất để phân biệt các thứ tiếng khác nhau, cũng như để phân loại các ngôn ngữ trên thế giới. Sự khác nhau rất lớn giữa ngữ pháp tiếng Việt và ngữ pháp tiếng Hán không chỉ là một bằng chứng không thể chối cãi về tính độc lập của nền văn hóa Việt Nam, mà theo tôi còn là nhân tố quan trọng nhất khiến cho người Trung Hoa thất bại trong âm mưu đồng hóa của họ. Đó chính là lý do vì sao tôi viết trong một bài khác rằng “Bản sắc người Việt là tiếng Việt”.”

  Số lượt thích

  1. Lâu lâu thấy các vị phe ta nhất quyết cái này cái kia là từ người Việt mà ra, hay là quan trọng nhát vì bản sắc người Việt…, chẳng có gì sai lắm, nhưng nước Mỹ nói tiếng Anh, có nguyên nền luật phát từ Anh, dùng nó đến nay và thay đổi cải tiến theo thời gian. Mỹ vẫn là nước hùng cường số một của thế giới.

   Có lẽ đứng quá lo cái gì của ta, đừng phải tôn vinh gì cả, đừng phải đào quá khứ lên để tôn vinh, biết của mình là của mình đủ rồi, cứ làm việc tốt tại đây lúc này, thì có lẽ chúng ta sẽ cường thịnh hơ ta cứ chạy theo nhu cầu tôn vinh mình, rất thiếu tự tin.

   Số lượt thích

   1. Em cám ơn anh chia sẻ.

    Bài này, nội dung (tạm gọi là chính) là nói về tiếng Việt vốn giống như những tiếng khác, không khó đến nỗi phong ba bão táp hay không chuẩn đến nỗi phải dùng ngôn ngữ khác đứng kèm.

    Câu em trích không liên quan đến nội dung bài. Em thấy câu trích đó thú vị vì điều đó mới với em.

    Em Hương

    Số lượt thích

   2. Hi Thu Hương,

    Anh chỉ muốn nói với các vị khoa bảng: Mỗi thứ tiếng có cá tính riêng. Chẳng thể nói phụ nữ Việt hay phụ nữ Tây ai đẹp hơn ai. Mỗi người có nét đẹp riêng. Đúng là lấy Tây mà đo ta thì không đúng.

    Nhưng thực ra đây là vấn đề các vị trí thức không nên nói đến và không cần nói đến, vì nói đến chẳng khác gì các teen tranh cãi gái Tây gái Ta ai đẹp hơn ai.

    Come on, chúng ta cần trưởng thành hơn và để thời giờ làm chuyện có ích hơn.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s