Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên

TOVTới rừng quốc gia Nam Cát Tiên vào mùa mưa, bất cứ ai cũng bị mê hoặc bởi những cánh bướm mỏng manh, sặc sỡ. Mùa bướm rừng Nam Cát Tiên tạo nên khung cảnh thiên nhiên rực rỡ và quyến rũ như miền cổ tích.

 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 1
Rừng Nam Cát Tiên là điểm du lịch khám phá được nhiều người yêu thích. Thiên nhiên rừng Nam Cát Tiên cuốn hút bởi có các loài động, thực vật đa dạng, quý hiếm. Ảnh: ArTuan
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 2
Đặc biệt, nếu đến rừng Nam Cát Tiên vào đầu mùa mưa, du khách sẽ bị hớp hồn bởi những cánh bướm mỏng manh, quyến rũ, bay nhảy khắp không gian. Ảnh: ArTuan.
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 3
Rừng Nam Cát Tiên ngày nay là Khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Đồng Nai với 450 loài bướm, chiếm hơn 50% tổng số loài bướm ở Việt Nam. Ảnh:Internet
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 4
Mùa bướm rừng Nam Cát Tiên thường bắt đầu khi hạ mới chớm ở phía Nam, sau vài cơn mưa đầu mùa, khu rừng ẩm ướt dần được sưởi ấm bằng những tia nắng mỏng xuyên qua tán lá thì bướm xuất hiện nhiều vô kể. Ảnh: ArTuan.
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 5
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 6
Khắp nơi trong rừng cơ man đều là bướm. Bướm ùa ra từ tổ rộn ràng như trẩy hội. Hàng triệu con bướm từ loài di cư đến loài bản địa hội tụ về rừng ngày càng nhộn nhịp. Ảnh: ArTuan.
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 7
Phong phú nhất là hệ bướm nhiệt đới ở khu bảo tồn thiên nhiên Vĩnh Cửu. Trong đó có loài bướm bạc Biên Hòa là động vật đặc hữu của Đồng Nai. Ảnh: Internet.
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 8
Địa điểm tập trung ưa thích của loài bướm là những vũng nước nhỏ còn đọng lại sau cơn mưa. Bướm sẽ sà xuống và đứng yên cạnh các bờ nước để hút no muối khoáng cũng như rung cánh chơi đùa. Ảnh: ArTuan.
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 9
 Chúng cứ mặc nhiên tận hưởng những tia nắng ấm và bay lượn thành từng bầy, coi khoảng không xanh biếc của rừng già là của riêng mình. Sự xuất hiện của con người không ảnh hưởng đến sự quần tụ và vui chơi của loài bướm. Ảnh: Huỳnh Lê Tuấn
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 10
Không những vậy, chúng còn vây quanh và chào đón những vị khách lạ như“chủ nhà” hiếu khách.
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 11
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 12
Vòng đời của bướm khá ngắn ngủi. Thời gian từ khi thoát kén đến lúc nở ra thành những chú bướm xinh đẹp chỉ vỏn vẹn khoảng 2 tuần. Ảnh: ArTuan.
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 13
Vô vàn cánh bướm dập dờn trong khu bảo tồn Vĩnh Cửu
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 14
Để dụ đàn bướm “ngoan ngoãn” đứng yên chụp ảnh, người ta phải tung tung mắm ruốc ra làm mồi. Ảnh: Internet.
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 15
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 16
 Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên - 17
“Mùa bướm” rừng Nam Cát Tiên đến và đi vội vã, nhưng cũng kịp “đánh thức” cả khu rừng bởi vô vàn sắc màu và nhịp vỗ rộn rã, tươi vui. Những sinh vật nhỏ bé dường như có sức mạnh hồi sinh khu rừng ảm đạm, khiến những ngày mưa u xám trở nên sôi động hơn. Ảnh: ArTuan.

 Đặng Huy

Advertisement

2 bình luận về “Rực rỡ mùa bướm rừng Nam Cát Tiên

  1. Bức ảnh đầu tiên thấy nhiều người mang vợt như để bắt bướm. Vườn Quốc Gia không bảo vệ bướm sao? Dù là số bướm bị bắt rất ít so với dân số bướm, mỗi sinh vật đều cần được bảo vệ, trừ khi con người có lý do chính đáng để bắt.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s