Chi tiết báo cáo: Trẻ em không được đi học ở Việt Nam

Báo cáo về trẻ em không đi học ở Việt Nam: Một nghiên cứu nhằm phục vụ cho việc quản lý giáo dục, lập kế hoạch và chính sách để mang lại sự bình đẳng trong giáo dục, tập trung vào những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Báo cáo này cũng nhằm mục đích phục vụ việc nghiên cứu chính sách và lập kế hoạch của các bộ ngành liên quan, chính quyền các địa phương và các cơ quan nghiên cứu của Chính phủ Việt Nam, đồng thời để đáp ứng nhu cầu thông tin của các tổ chức quốc tế và các tổ chức khác trong nỗ lực giảm thiểu số lượng trẻ em không được đi học ở Việt Nam. Văn phòng khu vực Đông Á Thái Bình Dương của Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF), viện thống kê của Tổ chức Liên hợp Quốc về giáo dục, khoa học và văn hóa (UNESCO) và các nhóm nghiên cứu toàn cầu đã đưa ra các hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật để chuẩn bị bản thảo của nghiên cứu này.

Nội dung và bố cục của báo cáo được thực hiện theo hướng dẫn của Khung khái niệm và phương pháp luận, sáng kiến toàn cầu về trẻ em không đi học, được thiết kể bởi UNICEF và viện thống kê UNESCO. Những số liệu trong báo cáo được lấy từ cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009.

Nhóm nghiên cứ quốc tế nhận nhiệm vụ viết báo cáo này bao gồm Ông Muhammad Quamrul Hasan, một nhà tư vấn độc lập, là người đã phân tích các dữ liệu định lượng quan trọng và viết Chương 2; và bà Elaine Furniss, một nhà tư vấn độc lập người đã tổng hợp và hệ thống các thông tin cho báo cáo và cũng là tác giả của các chương còn lại.

Tải các báo cáo cho 6 tỉnh tại đây: http://www.un.org.vn/en/publications/publications-by-agency/doc_details/448-out-of-school-children-in-viet-nam.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s