Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn

Kênh 14, Theo Pháp luật xã hội 00:00 25/02/2014

 

Bạn đã bao giờ nghe tới hẻm “lười”, hẻm “celeb”, hẻm thiền, hẻm… thâu đêm ở Sài Gòn chưa? Đây là những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn mà nhiều người còn chưa biết đấy!

Khi ở ngoài mặt phố đâu đâu cũng ngập tràn các cửa hàng to hoành tráng, những quán nước, nhà hàng hay địa điểm mua sắm,… nằm phơi phơi, rất dễ bị nhiều người nhìn thấy thì việc tự mình đi khám phá loanh quanh trong một con hẻm nhỏ với nhiều địa điểm lạ, mà còn ít người biết sẽ vô cùng thú vị.

Ở Sài Gòn có rất nhiều con hẻm ngoằn ngoèo, quanh co nhưng rất “độc”, ví dụ như hẻm “lười” – nơi tổ hợp các thể loại nhà hàng, quán nước, cửa hàng thời trang,… Hay một con hẻm nhỏ xíu, nhưng đó lại là thế giới ẩm thực của một quốc gia khác nằm trong lòng Sài Gòn, rồi có con hẻm lại là nơi tập trung của hầu hết các bạn trẻ vui chơi thâu đêm suốt sáng,… Quả thật rất đáng để khám phá thử đúng không?

Cùng điểm danh những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn nhé!
 
“Hẻm celeb”
59 Nguyễn Du, sát Bưu điện Thành phố là một trong những con hẻm được chụp ảnh nhiều nhất ở Sài Gòn, bởi vì… nó có một màu xanh khá đẹp. Được biết màu xanh này do một quán cà phê Ấn Độ bên trong sơn khi mới chuyển về. Từ 3 – 4 năm về trước, hầu như ngày nào cũng có rất nhiều nhóm bạn trẻ kéo nhau ra đây chụp ảnh. Hai ngày cuối tuần thì khỏi có chỗ để chen chân.
Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 1
Màu xanh nổi tiếng của con hẻm bên hông bưu điện.
Bạn Trọng Tuấn (quận 3) chia sẻ: “Mấy năm trước con hẻm này nổi tiếng lắm, gần như bạn nào ra cũng kéo nhau vào hẻm chụp. Lúc đó mình từng tham gia trong hội nhiếp ảnh, cứ mỗi lần bàn địa điểm chụp thì ai cũng đòi ra đấy vì khó tìm được cái hẻm nào sạch, sơn màu xanh mà ánh nắng buổi sáng rọi vào rất chuẩn, lên hình ra màu cực mướt mắt. Có lẽ vì thế mà nhiều người mới hay ra đấy chụp choẹt”.
Không chỉ có teen mà những người nổi tiếng như người mẫu, ca sĩ, diễn viên trước đây cũng từng thường đến chụp ảnh. Nên có thể nói đây là con hẻm được chụp với nhiều người nổi tiếng nhất ở Sài Gòn cũng chẳng sai.
Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 2

Con hẻm khá nhỏ nên bạn nào không biết chắc cũng sẽ rất dễ bị lướt qua.

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 3

Nơi này được chụp ảnh nhiều đến mức, những người dân sống trong khu vực đều đã thấy quá quen thuộc.

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 4

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 5

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 6
Midu, Ngọc Thảo và nhiều người nổi tiếng khác từng chụp ảnh tại con hẻm màu xanh này.
“Hẻm lười” – đủ thứ trong một
Địa điểm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, đó chính là con hẻm số 158 nằm trên đường Pasteur quận 1. Nhiều người nhận xét, họ có thể đến đây liên tục 4 đến 6 lần một tuần, bởi… không hề thấy chán. Con hẻm này là nơi tập hợp của việc: ăn uống, cà phê tán dóc thâu đêm và thậm chí là mua sắm,… trong cùng 1 chỗ, khiến nhiều người chọn nó làm điểm tập kết hàng đêm của mình.
Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 7

Đầu hẻm khá tối, nên rất nhiều bạn không để ý chỉ phóng ngang qua mà thôi. Thế nhưng bên trong con hẻm này lại có nhiều cửa hàng khá hay ho.

Vốn dĩ con hẻm này được tạo nên từ con đường nhỏ, cách ngăn hai tòa chung cư cũ. Là hẻm cụt, cũng không sâu, nhưng dọc hai bên và phía trên hai tòa chung cư lại có đến 2 quán ăn, 1 tiệm cà phê khá đẹp, 2 shop thời trang. Đặc biệt ngay trước hẻm là 1 quán cà phê mở cửa phục vụ 24/24, quán này hiện đang là điểm hẹn lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ Sài Gòn muốn tìm một nơi ngồi thâu đêm.
Hẻm “lười” này còn được rất nhiều người nước ngoài biết tới, bởi nó nằm ngay trung tâm thành phố, phía trên còn có một quán ăn Việt khá nổi tiếng. Với các bạn trẻ thì ở trong con hẻm này đã quá đủ cho một buổi tối hẹn hò… siêu lười.
Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 8
Phía trên chung cư là một quán ăn Việt được rất nhiều người nước ngoài biết tới, cạnh bên là một quán cà phê nhỏ khá xinh.
Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 9
Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 10
Trong hẻm còn có đến 2 cửa hàng thời trang một quán cà phê mở cửa 24/24 vô cùng tiện lợi.
Tương tự thế, con hẻm 71-73 Mạc Thị Bưởi cũng là một con “hẻm lười” chính hiệu. Nơi này khá cổ kính, là nơi tập hợp của rất nhiều quán cà phê lạ ở Sài Gòn, 3 nhà hàng và rất nhiều cửa hàng thời trang được mở xen kẽ.
Vì có cảnh khá đẹp theo phong cách cổ điển, nên nơi này cũng được rất nhiều bạn kéo đến chụp ảnh.
Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 11
Con hẻm nhìn từ góc đường lớn.
Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 12
Nơi này trông khá “vintage” nên rất nhiều phó nháy đã đến đây chụp ảnh thời trang.
Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 13

Một con hẻm trong hẻm độc đáo dẫn lên quán cà phê.

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 14
Nơi đây cũng cực tiện cho buổi hẹn hò, tụ tập trong một ngày lười.

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 15

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 16

 
Hẻm thiền
Nghe tên khá lạ đúng không? Sở dĩ nó có tên là hẻm thiền, bởi trong con hẻm này có đến 5 ngôi chùa khác nhau, hầu hết người dân trong khu vực này đều theo đạo Phật nên dần dần mọi người quanh vùng đặt cho là “hẻm thiền”.
Thật sự cũng thấy rất lạ khi con hẻm này chẳng hiểu vì sao lại có nhiều chùa đến thế. Qua nhiều lần hỏi thăm người dân quanh vùng mới được biết, vùng đất quanh con hẻm 498 đường Lê Quang Định này từng được nhiều nhà sư cho là đất long mạch tốt, quý hiếm. Vì lẽ đó mà từ trước giải phóng, không chỉ có nhiều chùa được xây ở đây, mà người dân thường cũng rất thích về đây thuê nhà, mua đất, mặc dù khu này không nằm gần khu trung tâm một chút nào.

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 17

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 18

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 19

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 20

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 21
Không ai nghĩ trong một con hẻm nhỏ lại có nhiều ngôi chùa khá lớn.

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 22

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 23

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 24

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 25

Các con hẻm nằm sát vách với nhà dân

Khác với con đường lớn đông đúc, ồn ào và tấp nập xe cộ ở bên ngoài, thì khi bước vào hẻm 498 bỗng cảm thấy yên lặng, thanh tịnh và thoáng mát một cách rất lạ. Đây có lẽ là sự khác biệt của con hẻm thiền độc đáo này.
Hẻm ăn đêm

Hẻm bán nhiều đồ ăn ở Sài Gòn có lẽ là vô số kể, nhưng có một con hẻm ở quận 4 nổi tiếng từ rất lâu, mà đến nay vẫn luôn được mọi người chọn làm điểm lê la cứu đói vào buổi tối.

Nhiều năm trước, con hẻm 181, Xóm Chiếu quận 4 này rất nhỏ, nhưng sau 6h tối lại tấp nập người đẩy xe đồ ăn ra bán dọc hai bên đường, từ: xôi, chè, cháo, cơm, hủ tiếu,… Chủ yếu phục vụ cho người dân lao động nên tất cả đồ ăn ở đây được bán với giá rất rẻ, cực bình dân nhưng lại phong phú vô kể. Có thể cũng chính vì thế mà người này đồn người kia, dần dần con hẻm này trở nên đông hơn, thành nơi ăn uống về đêm nổi tiếng của khu vực quận 4.

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 26

Cả con hẻm kéo dài hàng cây số với toàn đồ ăn đêm.

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 27

Ở đây nhiều vô kể các loại đồ ăn vặt đến ăn no tha hồ lựa chọn

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 28

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 29

Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 30

Rất nhiều bạn trẻ biết đến con hẻm này và đến thường xuyên.
Nếu có dịp qua khu quận 4, bạn nên thử đến con hẻm này để khám phá phố ăn đêm lề đường cực ngon và rẻ nhé.
Hẻm thâu đêm của giới trẻ Sài Gòn
Các quán pub vô cùng “sốt” ở Sài Gòn nhiều năm qua. Từ một quán tên L.P ở hẻm 28 Bùi Viện, nay đã “mọc” ra thêm đến 3 quán khác san sát nhau, kéo dài cả con hẻm nhỏ. Hàng đêm, giới trẻ Sài Gòn rất thích đổ về đây uống rượu, nghe nhạc và giải trí. Có thể nói đây là điểm ăn uống, kết hợp giải trí đêm mà tập trung nhiều teen nhất ở quanh khu trung tâm Sài Gòn sau 21h.
Buổi tối nếu có vô tình đi ngang, bạn sẽ nghe rất rõ tiếng nhạc của các quán pub mở cực lớn để cạnh tranh nhau, nên không khí khá sôi động và náo nhiệt.
Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 31
Một đầu hẻm pub góc Bùi Viện.
Khám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 32
Hai ngày cuối tuần và lễ cả con hẻm này chật kín người ngồiKhám phá những con hẻm độc đáo nhất Sài Gòn 33
Sài Gòn còn rất nhiều những con hẻm vô cùng đặc biệt khác nữa. Tuy nhiên, để biết được nó hay không thì chắc chắn bạn phải tự bỏ chút ít thời gian đi khám phá, tìm hiểu.
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s