Ra mắt sách “Kiến trúc Xanh Việt Nam”

Viết emailIn

ashui_Do tác động của quá trình đô thị hóa và thay đổi cơ cấu dân số, thị trường Xây dựng và Bất động sản Việt Nam bùng nổ chưa từng thấy trong một thập kỷ qua. Toàn ngành Xây dựng tiêu thụ hơn 20% nhu cầu năng lượng quốc gia. Trong khi đó, Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Vì vậy, ngành Xây dựng cần có những thay đổi triệt để nhằm đóng góp vào các chương trình quốc gia giảm tác động biến đổi khí hậu. Kiến trúc bền vững hay “Kiến trúc Xanh” là một trong những lựa chọn góp phần hiện thực hóa sự thay đổi đó.

Cuốn sổ tay “Kiến trúc Xanh Việt Nam” là một trong những nỗ lực của Viện Hanns Seidel Việt Nam trong thúc đẩy xu hướng kiến trúc mới này, cổ vũ ứng dụng các thiết kế thân thiện môi trường và công nghệ tiên tiến vào các công trình xây dựng nhằm tối ưu hiệu quả năng lượng và giảm mức tiêu thụ vật liệu, tuyên truyền lối sống bền vững và các hành vi tiêu dùng xanh.

Đối với nhóm tác giả, mục tiêu khi bắt tay vào thực hiện cuốn sách này là được chia sẻ những kinh nghiệm làm nghề và kiến thức tìm tòi và nghiên cứu của mình cho bạn đọc. Cuốn sách gồm những ghi chép ngắn gọn kèm theo minh họa đơn giản về khái niệm, mục tiêu và nội dung cơ bản của thiết kế “Kiến trúc Xanh” áp dụng tại Việt Nam. Tập sách này cũng đề cập chi tiết vấn đề thiết kế lựa chọn kính xanh khi hiện nay nhiều công trình sử dụng kính với mật độ lớn.

Chương trình ra mắt cuốn sách:

Thời gian: 09:30 – 12:30, ngày 28/10/2017 (thứ Bảy)
Địa điểm: nanoco gallery – 83 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian Nội dung Diễn giả
09:00-09:30 Đón khách
09:30-09:40 Giới thiệu sách “Kiến trúc xanh Việt Nam” KS. Trần Bình Minh – E4G.org
09:40- 10:40 Kiến trúc sư trong thời đại số với BEM (tối ưu hóa năng lượng công trình)

 

KTS.KS. Trần Thành Vũ –  EDEEC
10:40-11:40 Công trình xanh –  the Villa Hội An V-Architecture & EDEEC
11:40-12:30 Bốc thăm may mắn nhận sách & Giao lưu với các diễn giả

1 bình luận về “Ra mắt sách “Kiến trúc Xanh Việt Nam”

  1. Chúc mừng nhóm tác giả!

    Chị Trần Bình Minh, đồng tác giả sách là bạn của mình. Cuốn sách rất tốt cho các kỹ sư và kiến trúc sư áp dụng cho các công trình xây dựng đô thị hiện nay. Các tác giả đều là các KTS, kỹ sư có kinh nghiệm và thực hiện các công trình thực tế

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s