Họp báo định kỳ tại Đắk Lắk

Sở Y tế : Sai về việc mua 111 máy vi tính bỏ kho                

Chiều ngày 2/11/2015 UBND tỉnh Đắk Lắk họp báo định kỳ, cung cấp thông tin, tổ chức đối thoại giữa báo chí và các sở ngành liên quan.

Họp báo định kỳ đầu tháng 11
Họp báo định kỳ đầu tháng 11

Phần lớn thời gian đối thoại trong cuộc họp báo này giành cho Sở Y tế giải trình các vấn đề báo Tiền Phong đã phản ánh qua 2 loạt bài điều tra đăng trong tháng 9 và tháng 10/2015, về nhiều sai phạm trong công tác đấu thầu thuốc, và lãng phí lớn trong mua sắm trang thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ông Doãn Hữu Long giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho rằng các sai phạm mà báo Tiền Phong đã phản ánh, cơ bản là do các nguyên nhân khách quan, Sở đã tổ chức họp phê bình kiểm điểm rút kinh nghiệm. Riêng việc mua 111 máy tính bàn tổng trị giá trên 2,8 tỉ đồng từ năm 2010 bằng nguồn vốn đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, tới nay bệnh viện chưa xây xong, 111 máy tính vẫn bỏ trong kho của nhà thầu xây dựng là Công ty cổ phần Chương Dương, thì giám đốc sở công nhận là sai. Nhưng cái sai này do Ban quản lý dự án tự quyết mua, dù Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh không đồng ý, đã xảy ra từ trước năm 2014 khi ông chưa về làm giám đốc Sở Y tế.

Bs Long giám đốc Sở Y tế giải trình trong họp báo
Bs Long giám đốc Sở Y tế giải trình trong họp báo

Tỉnh đang Thanh tra, Công an chuẩn bị khởi tố hành vi cố ý làm trái

Nguồn tin của báo Tiền Phong: Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Phạm Ngọc Nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định số 2902, thanh tra về việc đấu thầu thuốc và mua sắm trang thiết bị y tế giai đoạn từ năm 2011 đến tháng 9/2015. Đoàn gồm 14 thành viên liên ngành, do ông Y Quang Siu chánh Thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn, làm việc trong 30 ngày kể từ khi công bố quyết định thanh tra vào ngày 30/10/2015.

Trao đổi với báo Tiền Phong, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi giám đốc Công an tỉnh cho biết: Sau quá trình dài điều tra xác minh, đến nay Công an tỉnh đã xác định rõ các dấu hiệu cố ý làm trái trong công tác đấu thầu thuốc và mua sắm trang thiết bị y tế tại Đắk Lắk. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ, chuẩn bị khởi tố vụ việc, không phụ thuộc vào kết luận thanh tra dù theo hướng nào trong tháng tới.

Hoàng Thiên Nga

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s