Việt Nam chốt 8 môn Esports tại SEA Games 31

ZNBình Minh – Thứ tư, 24/3/2021 18:21

Thể thao điện tử (Esports) tiếp tục được tính huy chương giống như các môn thể thao truyền thống tại SEA Games 2021 diễn ra ở Việt Nam.

Ngày 24/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định ban hành danh mục các môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) diễn ra tại Việt Nam vào tháng 11.

Thể thao điện tử (Esports) sẽ trở thành môn thi đấu chính thức của SEA Games 31. Thành tích ở các nội dung Esports sẽ được tính cho các quốc gia trên bảng tổng sắp huy chương.

SEA Games, SEA Games 31, SEA Games 2021, Lien Quan Moblie, Lien Minh Huyen Thoai anh 1
Tại SEA Games 31, Thể thao điện tử Việt Nam sẽ viết tiếp giấc mơ giành Huy chương vàng ở bộ môn Liên Quân Mobile. Ảnh: Cao Thủ Liên Quân.

Tám môn Esports tại SEA Games 31 gồm Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Moblie, Tốc Chiến, Đột Kích, FIFA Online 4 (PC), PUBG Mobile, Free Fire, Mobile Legends: Bang Bang. Môn Tốc Chiến sẽ thi đấu với 2 nội dung nam và nữ. Địa điểm thi đấu của các môn Esports là Trung tâm hội nghị Quốc gia.

SEA Games 31 là cơ hội tốt để thể thao điện tử Việt Nam khẳng định vị thế của mình. Trước đó, tại SEA Games 30, thể thao điện tử Việt Nam đã giành 3 Huy chương đồng tại các bộ môn Starcraft II, Dota 2 và Liên Quân Mobile.

Năm 2018, Esports từng là môn thể thao biểu diễn tại ASIAD với 6 nội dung gồm Liên Quân Mobile, Clash Royale, Hearthstone, Liên Minh Huyền Thoại, PES và StarCraft II. Thể thao điện tử Việt Nam góp mặt trong 6 nội dung và giành được 4 tấm huy chương đồng (không tính vào bảng tổng sắp huy chương của quốc gia).

Ở ASIAD 18, đại diện của Liên Minh Huyền Thoại khu vực Việt Nam là EVOS Esports nằm trong bảng đấu có sự góp mặt của Hàn Quốc và Trung Quốc. Dù vậy, EVOS không thể tạo nên bất ngờ và dừng bước tại vòng bảng với vỏn vẹn 2 chiến thắng.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021, hay còn gọi là SEA Games 31, dự kiến diễn ra ở Hà Nội từ ngày 21/11 đến ngày 2/12.

1 bình luận về “Việt Nam chốt 8 môn Esports tại SEA Games 31

 1. Chơi game nhiều thì khó có thể khỏe mạnh, và khó có thể quan tâm đến những vấn đề xã hội, đất nước và thế giới. Mà đa số người chơi game ở VN là đàn ông con trai. Thế nên tương lai nòi giống của VN thật èo uột.

  Game bây giờ lại được khuyến khích để trở thành ngành công nghiệp tỉ đô của VN.

  VN đánh đổi sức khỏe thể chất và tinh thần để lấy vài đồng bạc, thật đáng tiếc.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s