Trẻ em miệt thứ lần đầu tiên đón Giáng sinh cùng ông già Noel

 Thanh Niên Online Thanh Huy, Đào Hằng

Xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang là một xã nghèo nhất của một huyện vùng sâu với 80% người dân là đồng bào Khmer. Do ở vùng sâu vùng xa nên tuổi thơ của trẻ em ở đây chưa bao giờ được gặp ông già Noel ngoài đời thực cũng như chưa bao giờ được ông già Noel tặng quà mỗi dịp giáng sinh.

Các em học sinh ở trường TH-THCS Phong Đông Xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã viết thư để nhờ thầy cô gửi ông già Noel nhân dịp Giáng sinh năm 2019. Sống ở một xã nghèo nhất của một huyện vùng sâu với 80% người dân là đồng bào Khmer, các em không chỉ khó khăn về điều kiện vật chất mà còn thiếu thốn cả về mặt tinh thần.  Do ở vùng sâu vùng xa nên tuổi thơ của em cũng như bạn bè mình chưa bao giờ được gặp ông già Noel ngoài đời thực cũng như chưa bao giờ được ông già Noel tặng quà mỗi dịp giáng sinh. Câu chuyện về ông già Noel cũng như không khí giáng sinh chỉ được các em biết đến qua màn hình tivi mà các em coi ké ở nhà hàng xóm.

Các em học sinh trường TH-THCS Phong Đông, huyện Vĩnh Thạnh, Kiên Giang Đào Hằng

Đọc được bức thư cũng như biết được những khó khăn, thiếu thốn của những học trò nghèo, hơn 40 thành viên nhóm thiện nguyện Hạc Giấy đã vượt hơn 300 cây số từ TP. Hồ Chí Minh để đến với học trò trường TH- THCS Phong Đông nhằm mang đến cho các em một chương trình Noel sớm ở nơi được xem là cuối cùng của miệt thứ.

Hóa thân thành những ông già Noel vui nhộn, các thành viên nhóm đã di chuyển bằng vỏ lãi vòng vèo trong các con kênh rạch chằng chịt để đến nơi tổ chức chương trình là điểm trường Cái Nhum 3 xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Không chỉ mang đến những tiết mục văn nghệ vui nhộn đậm không khí giáng sinh, nhóm Hạc Giấy còn chuẩn bị hàng ngàn phần quà bánh, đồ chơi, xúc xích, cá viên, nước ngọt để tạo nên một bữa tiệc thịnh soạn và vui tươi cho gần 500 học trò.

Ông già Noel di chuyển bằng vỏ lãi đến với điểm trường Cái Nhum 3 Đào Hằng

Không chỉ tạo điều kiện để các học sinh nghèo vùng sâu lần đâu tiên được đón một mùa giáng sinh vẹn tròn ý nghĩa, chương trình cũng đã san sẻ, giúp đỡ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của người dân cũng như địa phương. Qua đó lan tỏa một thông điệp yêu thương, sẻ chia để thêm nhiều người cùng đón một mùa giáng sinh an lành, ấp áp.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s