Các ngân hàng có công cụ để phát hiện tội phạm buôn người chuyển lợi nhuận phi pháp

English: Banks get tools to spot human traffickers moving illicit profits

>> Bài liên quan: Chống nạn buôn người: Ngân hàng và các dịch vụ chuyển tiền có thể làm gì?

(Thomson Reuters Foundation) – Một bộ công cụ tinh vi sẽ giúp các tổ chức tài chính khám phá được lợi nhuận của các tổ chức buôn người – ước tính khoảng 150 tỷ đô la mỗi năm – đang được chuyển qua hệ thống tài chính, một liên minh chống buôn người thông báo vào năm 2018.

Các công cụ phát hiện các giao dịch đáng ngờ sẽ cho phép các công ty dễ dàng phát hiện ra tội phạm buôn người sử dụng dịch vụ ngân hàng hoặc dịch vụ chuyển tiền để xử lý lợi nhuận, tổ chức của Liên minh Ngân hàng Hoa Kỳ cho biết.

Hơn 40 triệu người đã bị bắt làm nô lệ (hiện đại) trên toàn thế giới vào năm 2016, theo ước tính của Tổ chức Walk Free Foundation và Tổ chức Lao động Quốc tế Liên Hợp Quốc (ILO).

Tội phạm buôn người có vai trò quan trọng trong việc ép buộc nhiều người trở thành nô lệ, bao gồm công việc tại nhà và nhà máy, nô lệ tình dục và hôn nhân mà họ không đồng ý.

Ngành công nghiệp buôn người thu về 150 tỷ đô la mỗi năm lợi nhuận bất hợp pháp, theo ILO.

“Giống như bất cứ loại tội phạm nào tạo ra doanh thu, chúng vẫn phải tìm cách che giấu những khoản tiền đó”, Mark nói, Mark Selby, nhân viên đặc biệt phụ trách điều tra cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, một thành viên của liên minh.

“Tội phạm sử dụng hệ thống ngân hàng chính thức để tiếp tục và thực hiện các hoạt động”, ông nói.

Liên minh Ngân hàng Hoa Kỳ, đưa ra sáng kiến ​​này (công cụ phát hiện tội phạm buôn người), được tổ chức bởi Thomson Reuters Foundation, một tổ chức từ thiện của Thomson Reuters.

Các tổ chức bao gồm American Express, Bank of America, Barclays, Deutsche Bank, PayPal, Western Union, phòng điều tra của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, phòng luật sư của Quận New York, và nhóm chống buôn người Polaris có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Hồ sơ tài chính có thể là vũ khí mạnh để truy tố những kẻ buôn người, đặc biệt là khi những người sống sót cảm thấy quá khó khăn để trở thành nhân chứng mạnh tại tòa, Luật sư quận New York Cyrus Vance Jr. nói với Thomson Reuters Foundation.

“Đây là loại thu thập dữ liệu cứng, nó cho thấy sự dịch chuyển của đồng đô la và những người sở hữu thẻ tín dụng, những thứ này là bằng chứng gián tiếp cũng như bằng chứng trực tiếp và chắc chắn để giúp kiến tạo sức mạnh truy khởi tố những vụ án này”,Vance nói.

Tội phạm buôn người cần các tổ chức tài chính, hợp tác với các ngân hàng, công ty thẻ tín dụng và các công ty khác như vậy,

Bradley Myles, giám đốc điều hành của Polaris cho biết.

“Tội phạm buôn người nhận thấy giá trị rất cao trong việc quản lý tiền bằng cách sử dụng các tổ chức tài chính hợp pháp”, ông nói. “Chúng không muốn bị mắc kẹt với gánh nặng của việc có quá nhiều tiền mặt trong tay.”

Các công cụ này thay thế một sáng kiến ​​do Quỹ Thomson Reuters đưa ra với văn phòng luật sư quận New York năm 2014 và một công cụ khác ở châu Âu vào năm 2017 đã đào tạo nhân viên ngân hàng phát hiện và báo cáo các dấu hiệu của việc buôn người.

Báo cáo của Ellen Wulfhorst, Biên tập bởi Jared Ferrie Xin hãy ghi nhận Quỹ Thomson Reuters, tổ chức từ thiện của Thomson Reuters, bao gồm các tin tức nhân đạo, quyền phụ nữ, buôn bán, quyền sở hữu, biến đổi khí hậu và khả năng phục hồi. Truy cập http://news.trust.org

1 bình luận về “Các ngân hàng có công cụ để phát hiện tội phạm buôn người chuyển lợi nhuận phi pháp

  1. Cảm ơn Việt Hoàng đã dịch chuỗi bài liên quan đến “Chống nạn buôn người” này nhé!

    Chị Linh.

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s