Ra mắt Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam

Ngày 21/08/2019, Hội thảo Ra mắt Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam đã diễn ra tại Thành phố Huế với sự tham dự của gần 100 đại diện đến từ đa dạng các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, các nhà cung cấp tài chính, cộng đồng người tiêu dùng, đại diện các trường đại học, cơ quan nghiên cứu, hỗ trợ kỹ thuật,đại diện các hiệp hội tiên phong thúc đẩy phát triển Xanh ở Việt Nam. Hội thảo được tổ chức nhằm chính thức ra mắt Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam, đồng thời kêu gọi sự tham gia của các bên liên quan cùng đóng góp cho mục tiêu thích ứng và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Hội thảo mở ra cơ hội để hàng trăm đại diện từ các khối ban ngành liên quan cùng hội tụ, cùng chung sức đồng lòng khẳng định quyết tâm hành động cùng thích ứng và ứng phó với vấn nạn biến đổi khí hậu. Tọa đàm “Sáng kiến Xanh Hành động vì Khí hậu” là điểm sáng của ngày hội ra mắt Liên minh, tạo không gian thảo luận giữa các thành viên trong việc thực hiện chương trình Triệu Ngôi nhà Xanh, thúc đẩy ứng dụng năng lượng tái tạo, các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cấp hộ gia đình, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng, doanh nghiệp vừa & nhỏ, cùng các giải pháp xanh khác.

Tọa đàm ngày hôm nay, chúng ta đã cùng nhau ngồi lại để lắng nghe chia sẻ về những nỗ lực của Thành Phố Huế – một trong những tỉnh thành đầu tiên chứng nhận trong Chương trình Thành phố Xanh tôi yêu (EHCC), hành động hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với khí hậu.

Chúng ta cũng đã cùng ngồi lại để chia sẻ về định hướng chương trình hành động Triệu Ngôi nhà Xanh vì Việt Nam thịnh vượng, và thấu hiểu sự cấp thiết cần hợp lực thành liên minh với những hành động cụ thể cần làm ngay nhằm thúc đẩy ứng dụng điện mặt trời áp mái, các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Ngày hôm nay, các tổ chức tài chính cũng đã lên tiếng, cung cấp những thông tin về cơ hội tiếp cận nguồn lực tài chính để thực hiện các chương trình hành động của Liên minh….

Biến đổi khí hậu đã trở thành một thách thức lớn của các quốc gia, doanh nghiệp và các cộng đồng ở Việt Nam và thế giới.Thỏa thuận Paris đã mang đến cho thế giới hy vọng rằng con người hoàn toàn có thể giải quyết thách thức biến đổi khí hậu toàn cầu. Tuy nhiên, những cam kết hiện tại của các quốc gia vẫn là chưa đủ để đảm bảo một tương lai an toàn và thịnh vượng hơn cho toàn nhân loại. Hạn chế nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C là điều hoàn toàn khả thi – khi và chỉ khi chúng ta hành động quyết liệt ngay từ bây giờ ở mọi cấp chính quyền và mọi thành phần của xã hội. Mỗi cái bắt tay chung sức, mỗi tiếng nói sẻ chia đồng lòng trong khán phòng hôm nay là một phản hồi tích cực gửi đến khí hậu Việt Nam trong tương lai.

Khi chúng ta chung niềm tin, chúng ta sẽ tạo ra được sự thay đổi tích cực. Và sự dõi theo, tin cậy và chung sức từ cộng đồng chính là động lực để sáng kiến về Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam ra đời, tiếp tục nỗ lực hành động ở hiện tại, trong tương lai!


Lễ Ra Mắt “Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam” chính thức được tổ chức, nhằm mục tiêu công bố các thành viên nòng cốt chính thức tính đến tháng 8/2019, đồng thời kêu gọi sự tham gia hợp tác của các bên liên quan cùng đóng góp cho mục tiêu ứng phó với biển đổi khí hậu ở Việt Nam.

Thời gian & Địa điểm:
8:30-12:00 ngày 21/8/2019, Huế
8:30-12:00 ngày 23/8/2019, TP.HCM

Đăng ký tham gia sự kiện tại link (Sự kiện chỉ mở đăng kí TP.HCM)
https://forms.gle/GP8ydBf3c4RCymSM9
Thời hạn đăng ký: 23h59′, 21/08/2019

Lưu ý: BTC sẽ gửi email xác nhận cho những người đăng ký tham dự thành công sau 36 giờ nhận được đơn đăng kí chính thức.

Thông tin liên hệ:
Nguyễn Ngọc Minh Châu – 084 941 3393 – nnmchau.greenid@gmail.com

#Vietnamcoalitionforclimateaction #Lienminhhanhdongvikhihauvietnam
#VCCA
#ACA
#Milliongreenhomes #TrieuNgoinhaXanh
#MGHs #TNNX

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s