Khởi công đại dự án Đô thị sinh thái văn hóa cà phê Suối Xanh

Ngày 20/01/2017, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên đã phối hợp cùng UBND Tỉnh Đắk Lắk, UBND TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ khởi công dự án Đô thị Sinh thái Văn hóa Cà phê Suối Xanh tại Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Tuấn Hà phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định chứng nhận đầu tư cho bà Điệp Giang giám đốc chi nhánh Đắk Lắk của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên
Ông Nguyễn Tuấn Hà phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk trao quyết định chứng nhận đầu tư cho bà Điệp Giang, giám đốc chi nhánh Đắk Lắk của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên

Ý tưởng xây dựng đô thị đặc biệt này được doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ nung nấu từ 2006, bắt đầu khảo sát, quy hoạch cách đây đã 10 năm. Dựa trên điều kiện tự nhiên của vùng đất Tây Nguyên có lịch sử hàng triệu năm, tôn vinh bản sắc văn hóa, nội lực của địa phương, việc hình thành khu đô thị này kỳ vọng tạo nên môi trường sống lành mạnh, và đem đến cho cư dân, kể cả những người lao động bình dân những không gian sống, làm việc, học tập, nghỉ ngơi hài hòa với thiên nhiên trọn vẹn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Một trong những điểm nhấn của khu đô thị Suối Xanh là Thư viện Ánh Sáng,  gồm các tác phẩm đặc sắc được chọn lọc từ tinh hoa tri thức nhân loại, kết hợp với Trung tâm cộng đồng, nơi hội tụ những nhân vật ưu tú trong nhiều lĩnh vực trong nước và quốc tế đến chia sẻ, giao lưu với cư dân thông qua các chương trình văn hóa, nghệ thuật, triển lãm.

Cư dân tiềm năng của khu đô thị cũng sẽ được hưởng những dịch vụ đặc biệt, cao cấp, chất lượng như hệ thống trường học mẫu giáo, tiểu học được xây dựng theo mô hình đào tạo tốt nhất, hướng dẫn phương pháp làm cha mẹ thông minh, cách nuôi dưỡng con theo các dân tộc, quốc gia thành công, cùng khu Y tế cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường thức, đào tạo kiến thức về Thiền, Yoga, Dưỡng sinh.

Bên cạnh đó, Dự án còn đầu tư một Khu thương mại ẩm thực, đặc sản nhằm góp phần tôn vinh các làng nghề truyền thống Việt Nam, liền kề các không gian Vườn Tỉnh Thức, Khu Thể dục Thể thao v.v… để cư dân được tận hưởng trọn vẹn một không gian sống tĩnh dưỡng giữa lòng thành phố náo nhiệt.

Đặc biệt, ba hạng mục tiêu biểu nhất của Dự án là Bảo tàng Cà phê thế giới, nơi lưu giữ hàng vạn hiện vật lịch sử cà phê thế giới được Trung Nguyên sưu tầm hơn 10 năm qua từ khắp thế giới, cùng Không gian Văn hóa Tây Nguyên và các Không gian sống Sinh thái sẽ được triển khai đầu tiên trong phân kỳ đầu tư 2017 – 2018, với mong muốn đưa Buôn Ma Thuột trở thành Thủ Phủ Cà Phê Toàn Cầu.

Dự án Đô thị Sinh thái Văn hóa Cà phê Suối Xanh đã hội tụ được những kiến trúc sư danh tiếng hàng đầu cùng tham gia như: Công ty tư vấn thiết kế Department Of Architecture nổi tiếng với nhiều dự án đạt các giải thưởng kiến trúc lớn; Công ty tư vấn thiết kế, quản lý và quy hoạch Mass Design Group; Tập đoàn đa quốc gia Ikea độc quyền thiết kế và cung ứng nội thất; Đơn vị tư vấn thiết kế ưu tú A21 Studio; Tập đoàn cung cấp các dịch vụ bất động sản hàng đầu trên thế giới Savills. Bên cạnh đó, được đầu tư xây dựng trên diện tích 45.5 hecta ngay tại vị trí vàng Trung tâm Thành phố Buôn Ma Thuột, khu đô thị  này thuận tiện kết nối các tiện ích hàng đầu của khu vực như: Trung tâm Hành chính TP. Buôn Ma Thuột, Sân bay quốc tế Buôn Ma Thuột, Đại học Tây Nguyên, Bệnh viện Đa khoa Buôn Ma Thuột, Chợ Tân An, Khu Thiền Tâm Thác Draynur. Với thời gian triển khai trong 3 năm (2017 – 2020) gồm 3 phân kỳ đầu tư, dự kiến Đô thị Sinh thái Văn hóa Cà phê Suối Xanh sẽ góp phần cho Buôn Ma Thuột trở thành một thành phố tươi đẹp, quyến rũ.

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, ông Nguyễn Tuấn Hà Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận: Với thế mạnh của thủ phủ cà phê tươi đẹp, có nhiều danh lam thắng cảnh, có 47 dân tộc anh em cùng chung sống với thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột nổi tiếng toàn cầu, Đô thị Sinh thái Văn hóa Cà phê Suối Xanh là một trong những Dự án trọng điểm được tỉnh cấp giấy phép xây dựng từ năm 2016.  Với tổng mức đầu tư hơn 2.700 tỉ đồng, tỉnh mong muốn Trung Nguyên tập trung nguồn lực thực hiện dự án đúng tiến độ cam kết, tạo ra nhiều việc làm, hỗ trợ tích cực cho các hộ dân nhường đất cho dự án, sớm đưa Đô thị Sinh Thái Văn Hoá Cà Phê Suối Xanh trở thành niềm tự hào của chính quyền, người dân tỉnh Đắk Lắk và khu vực Tây Nguyên.

Đại diện lãnh đạo tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên đánh cồng khởi công dự án
Đại diện lãnh đạo tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên đánh cồng khởi công
Sắc màu văn hóa dân tộc bản địa trong lễ khởi công đại dự án Đô thị Suối Xanh
Sắc màu văn hóa dân tộc bản địa trong lễ khởi công đại dự án Đô thị Suối Xanh

Sau những tiếng cồng khởi công vang rền, đại diện lãnh đạo tỉnh và Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên đã trao 80 phần quà Tết cho đại diện 80 hộ đồng bào nghèo thuộc 3 buôn và một tổ dân phố nội thành định cư gần dự án, là các buôn M’Đu, A Lê A, A Lê B , tổ dân phố 9 phường Ea Tam.

Hoàng Thiên Nga

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s