Second Trump-Kim summit to take place in Vietnam: report – HÀ NỘI ĐƯỢC CHỐT LÀ NƠI TRUMP VÀ KIM GẶP NHAU LẦN 2

Second Trump-Kim summit to take place in Vietnam: report

Second Trump-Kim summit to take place in Vietnam: report
© Getty Images

President Trump‘s second summit with North Korean leader Kim Jong Un is slated to take place in Vietnam next month, Bloomberg reported Sunday.

The news outlet reported that the meeting is expected to be held in the Vietnamese capital of Hanoi, but Danang and Ho Chi Minh City are also being discussed.

The White House did not immediately respond to a request for comment.

Trump will meet with Kim in late February, the White House said Friday, amid ongoing negotiations to get North Korea to abandon its nuclear program. Multiple recent reports identified Vietnam as a potential location for the meeting.

The two sides signed a joint declaration where North Korea and the U.S. agreed to work toward the “complete denuclearization of the Korean peninsula” in exchange for unspecified security guarantees.

Trump declared in the aftermath of the meeting that North Korea was no longer a nuclear threat, and has cited the absence of test missiles as evidence of his claim. Critics have noted that Kim has not taken concrete steps to abandon his nuclear arsenal since the talks.

In a New Year’s Day address, Kim warned that North Korea would have to seek a “new path” if the U.S. moves forward with sanctions over Pyongyang’s weapons program.

HÀ NỘI ĐƯỢC CHỐT LÀ NƠI TRUMP VÀ KIM GẶP NHAU LẦN 2

Cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã được chốt diễn ra ở Việt Nam vào tháng sau theo như tin tức của Bloomberg.
Hôm qua Bloomberg đưa tin rằng cuộc gặp được dự kiến sẽ được tổ chức ở Hà Nội nhưng Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh cũng đang được thảo luận. Nhà Trắng chưa đáp ứng yêu cầu bình luận về việc này.
Hôm thứ 6 tuần trước, Nhà Trắng cho biết Trump sẽ gặp Kim Jong-un vào cuối tháng 2 để tiếp tục đàm phán về việc phi hạt nhân hóa. Nhiều tin tức gần đây đã xác nhận Việt Nam là một địa điểm tiềm năng cho cuộc gặp.
Trump và Kim đã có cuộc gặp lần đầu tiên ở Singapore vào tháng 6 năm ngoái. Cuộc gặp đó đánh dấu lần đầu tiên lãnh đạo hai nước này ngồi bên nhau, mặt đối mặt.
Hai bên đã ký một tuyên bố chung trong đó thỏa thuận cùng nhau làm việc hướng về “hoàn toàn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên” để đổi lấy những đảm bảo an ninh chưa được tiết lộ.
Trump đã tuyên bố sau cuộc gặp rằng Triều Tiên không còn là một mối đe dọa hạt nhân nữa và đã dẫn chứng việc không có những vụ thử tên lửa nào thêm nữa để chứng minh lời mình. Nhưng những chỉ trích nói rằng ông Kim đã không có những bước đi chắc chắn để bỏ đi kho vũ khí hạt nhân của mình kể từ sau cuộc đàm phán.
Trong bài phát biểu đầu năm mới, ông Kim cảnh báo rằng Triều Tiên có thể phải theo đuổi một “đường lối mới” nếu Mỹ tiếp tục hướng đến các lệnh trừng phạt về chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.
Nguồn:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s