Australia funds to empower women economically

Update: November, 09/2017 – 11:00 vietnamnews

Women in Lào Cai Province make products from traditional cloths and fibres. Aus4Equality expects to increase the incomes of 40,000 self-employed female farmers in Lào Cai and Sơn La provinces. – VNA/VNS Photo
Viet Nam News ĐÀ NẴNG – Australia will invest AU$33.7 million (US$25.6 million) through the new Aus4Equality programme, focusing on Sơn La and Lào Cai provinces in the north-west of Việt Nam.

The new initiative to support women’s economic empowerment was announced by the Hon Julie Bishop MP, Australian Minister for Foreign Affairs, on Wednesday on the sidelines of the 29th APEC Ministerial Meeting (AMM).

The mountainous north-west region of Việt Nam is home to a diverse ethnic minority population and has some of the highest levels of poverty and inequality in the country, according to a press release from the Australian Embassy in Hà Nội.

“Women in these areas are particularly disadvantaged, experiencing challenges such as isolation, lower levels of education and lack of decision-making power in their households and community, which prevent them from accessing economic opportunities,” it said.

The five-year programme will help improve the lives of women, their families and local communities, and contribute to improved productivity and economic growth in the region.

Aus4Equality expects to increase the incomes of 40,000 self-employed female farmers and small entrepreneurs; create 4,000 full-time positions for women, achieve a 15 per cent increase in the number of women leading or co-managing formal businesses; and increase women’s profit and roles in policy, management, strategic decision-making and resource allocation in the agriculture and tourism market sectors.

Of the amount, some AU$7 million will be leveraged in private sector investment for business opportunities and approximately AU$17 million will be used to help women in the provinces better engage in agriculture and tourism sectors at all levels.  – VNS

 

5 bình luận về “Australia funds to empower women economically

 1. Hôm nay tình cờ thấy bài này:

  Những “đóa hồng” rạng rỡ của Quân đội nhân dân Việt Nam
  Các nữ chiến bình này rất đẹp. Và mình thích ngắm trời đẹp, phố đẹp, cây cối đẹp, các cô đẹp…

  Nhưng mình thấy văn hóa VN đè các cô xuống vì mỗi khi nói đến các cô điều duy nhất có trong đầu quý vị là đẹp và hoa hậu.

  Come on, các bạn có yêu phụ nữ đủ để tôn trọng các cô và thấy những điều hay giỏi của các cô hay không? Trên nguyên tắc nói đến cái đẹp của phụ nữ được cải trang như là một hình thức ca tụng phụ nữ, nhưng thực sự đó là cái nhìn về phụ nữ như một sex object. Các bạn trai, đừng quá lạc hậu và teen bị ảnh hưởng của hormone như thế.

  Nói đến nữ chiến binh, thì nên nói khả năng chịu đựng khó khăn, khả năng chiến đấu, khả năng tiến dưới mũi tên dòng đạn. Để chúng ta cùng phục các nữ chiến binh, và chỉ cần nói “chiến binh” mà không có chữ nữ phía trước.

  Các câu chuyện về các chiến binh thời chiến tranh, như Đặng Thùy Trâm, chỉ nói về lòng yêu nước và sự chiến đâu anh dũng, chẳng ai nhấn mạnh đẹp.

  Tôn trọng phụ nữ thật sự là thấy mọi cái giỏi của các cô trước. Rồi hoặc không nói gì đến việc đẹp cả. Hoặc nếu muốn thì thêm một chút vào lúc cuối.

  Các bạn nam, người lớn và văn minh lên một chút. Đây là năm 2017 rồi, không phải là 1617.

  Đã thích bởi 1 người

 2. Em cảm ơn lời chia sẻ của anh Hoành. Lời chia sẻ của anh như nói hộ suy nghĩ của em. Đôi khi các bạn nam chỉ quan tâm tới vẻ bề ngoài của các bạn nữ mà quên đi cái vẻ đẹp bên trong của người phụ nữ.
  Chúc annh và gia đình một cuối tuần vui vẻ.

  Em Phương

  Thích

  1. Tks, Hằng.

   Black Mamba là loại rắn thuộc hàng cực độc ở vùng sa mạc Sahara. Trong bộ phim hành động 3 cuốn Kill Bill, nữ nhân vật chính có nickname là Black Mamba.

   Rất interesting là các nữ rangers này không dùng vũ khí. Có nghĩa là các cô được huấn luyện để làm trinh sát, tránh đụng độ, chỉ theo dõi, điều tra, và gọi các lực lượng khác đến. (Trong quân đội, trinh sát luôn đi đầu, thám thính, và báo tin. Không đụng độ với địch quân bao giờ, trừ khi bị phát hiện thì bắn để chạy. Giá trị của trinh sát không là ở đánh nhau mà là ở lấy tin và chỉ đường).

   Rangers (cảnh sát rừng) ở Mỹ có khi đeo vũ khí, nhưng thường là không có vũ khí.

   Thích

   1. Thanks a Hoành, the Black Mamba sounds fascinating! no wonder why the Black Mamba unit is all women in Africa

    Không bất ngờ là đội này toàn là nữ, và nhiều đội trinh sát là nữ. Trinh sát là tiên phong, dũng cảm và thông minh tột bậc vì có thể bị giết và chấp nhận hy sinh bất cứ khi nào. Thế nên không dành cho mấy anh chàng đần độn chỉ thích dùng nắm đấm và hô hào đánh nhau bằng sức

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s