Students seek luck before exam at Temple of Literature

Last update 16:12 | 21/06/2017

Students often visit Van Mieu Quoc Tu Giam, or Temple of Literature, in the days running up to their annual exams to pray for luck.

Many students are flocking to the Temple of Literature, Vietnam’s first university, before their high school graduation exams which are scheduled to take place from June 22 to 24.

The temple, the main Confucian school in feudal times, was built in 1070 in the time of Emperor Ly Nhan Tong. It includes various pavilions, halls, statues and steles and is still venerated as place of respect. Modern students still indulge in this tradition.

 

A lot of students were accompanied by their parents to burn incense to wish for luck and success.

The Altar of Confucius attracted the most students

Meanwhile, many tried to touch the flamingo statue when they are banned from touching the doctoral steles which sit on the backs of stone turtles.

Students think that praying for good luck will help in addition to revising

Dtinews

3 bình luận về “Students seek luck before exam at Temple of Literature

 1. Nhìn các ảnh này em nhớ một chuyện bi hài:

  Tết năm lớp 12, em và một số bạn có đến một ngôi chùa, trước là để viếng chùa ngày Tết, sau là để xin năm đó đậu đại học. Năm đó tụi em 5 đứa thì rớt hết 4, chỉ đậu 1. Một đứa rớt kể chuyện: “Hồi Tết ta xin lộn. Đáng lẽ ta phải xin năm nay đậu thì không biết sao lại nói: ‘Xin cho con sang năm đậu.'” Và năm sau nó cũng thi đậu thiệt. 🙂

  Đã thích bởi 1 người

 2. Năm lớp 12 của em cũng có chuyện vui.

  Còn hơn 1 tháng nữa thi Đại Học, đám bạn trong lớp rủ nhau đi chùa có lẽ để xin thi đậu Đại Học.
  Em thì không muốn thi (80% là đến ngày đó không đi thi) vì không tin giáo dục Đại Học có gì để học, đậu rớt cũng như nhau, chỉ đi theo chơi cho vui.

  Vừa bước chân đến trước cửa chánh điện thì cửa tự nhiên mở ra, một sư già bước ra tiến về phía em nói một thôi một hồi và cứ đi theo hỏi chuyện mãi.
  Sau đó em quyết định đi thi Đại Học và kiếm sách vở để học thi. Lúc đó em có quay lại nói với các Phật trong chùa: “Con mà đậu Đại Học là kỳ tích. Phật phù hộ cho con đậu, con sẽ ghé quét chùa, trải chiếu, xếp kinh cho các Phật tử tụng kinh”

  Đến ngày thi thì thật ngạc nhiên vì đó là trường cấp 1 em từng học. Thích thú nhìn bốn bề thì thấy tượng Phật bà rất lớn ở trên lầu ngôi nhà đối diện trường.
  Bước vào trường cấp 1 thân yêu tự nhiên tự tin dâng trào vì ngày xưa là con cưng của trường. Thấy tượng Phật nữa thì còn tự tin hơn: “Vậy có khi đậu rồi”

  Và đúng thật năm đó đám bạn đi chùa ai cũng đậu Đại Học và em cũng đậu.

  Em kể ra vì cảm thấy rất biết ơn Trời Đất Chúa Phật đã luôn quan tâm, chăm sóc em.
  Con cảm ơn Trời Đất Chúa Phật ❤

  Em Phương.

  Thích

  1. Năm anh ôn thi tú tài 2 (xong lớp 12 thì thi) để tốt nghiệp trung học, anh và một đứa bạn vào một ngôi chùa học thi cho yên tĩnh. Sân chùa thường mát mẻ vì trông cây và yên tĩnh. Trước sân có tượng mọt vị phật, anh quên mất là Phật nào rồi. Một là Phật Thich Ca hai là QUán Thế Âm Bồ tát.

   Anh nói đùa với người bạn: “Tao chắc chắn tao sẽ đậu 100%”

   Anh chàng hỏi: “Sao mày biết?”

   “Tại vì tao được cả Chúa và Phật hỗ trợ. Tao đi vào nhà thờ với Chúa và bây giờ ngồi đây với Phật, không đậu sao được.”

   Anh chàng bạn nhìn anh với khuôn mặt vừa phục vừa sợ – phục vì anh có 2 thần ủng hộ, sợ vì anh chàng cùng lắm là chỉ có một. Anh nhìn mặt anh chàng thấy tội quá, mới nói: “Nhưng mà một người ủng hộ cũng đủ đậu. Mày tử tế Phật cũng ủng hộ mày”.

   Hắn ta mới tươi tỉnh lên một chút.

   Rất may là năm đó cả hai cùng đậu, nếu hắn rớt anh có lẽ sẽ ân hận là đã trù ếm làm hắn mất tinh thần.

   Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s