Tìm kiếm Thủ lĩnh trẻ Liêm chính 2021

towardstransparency.vnTổ chức Hướng tới Minh bạch (TT) đang tìm kiếm những Thủ lĩnh trẻ Liêm chính, những người trăn trở về việc thúc đẩy giá trị liêm chính, mong muốn xây dựng một cộng đồng thực hành giá trị liêm chính và kiến tạo văn hóa liêm chính tại Việt Nam. 

THÔNG TIN CHUNG

Theo Khảo sát về Liêm chính trong Thanh niên Việt Nam (YIS) 2019 do TT thực hiện, 80% thanh niên Việt Nam tin rằng mình có vai trò trong việc thúc đẩy liêm chính. Tuy nhiên, nhiều người trẻ còn thiếu thông tin và kiến thức về liêm chính cũng như một môi trường thuận lợi để có thể thúc đẩy giá trị quan trọng này. Do vậy, việc huy động sự tham gia của thanh niên vào công cuộc xây dựng văn hoá liêm chính vẫn là một thách thức ở Việt Nam. 

Với niềm tin vào vai trò và sức mạnh thay đổi của thanh niên, TT đã tổ chức nhiều chương trình giúp trau dồi kiến thức và tạo điều kiện để các bạn trẻ phát huy sự tự chủ, tích cực thực hành và thúc đẩy văn hoá liêm chính, minh bạch ở Việt Nam. Năm 2017, TT khởi xướng khóa học Vườn ươm Liêm Chính (VIS) – khóa học đầu tiên giáo dục về giá trị liêm chính và phòng, chống tham nhũng cho thanh niên ở Việt Nam. Đến nay, VIS đã truyền cảm hứng cho gần 300 bạn trẻ trên khắp cả nước. TT cũng thực hiện Khảo sát Liêm chính trong thanh niên Việt Nam (YIS) để tìm hiểu nhận thức và trải nghiệm của các bạn trẻ về giá trị liêm chính và tham nhũng.

Để tạo điều kiện và thúc đẩy hơn nữa vai trò của thanh niên trong việc xây dựng văn hoá liêm chính, TT cùng Liên minh Châu Âu (EU) hợp tác thực hiện dự án “Thủ lĩnh trẻ liêm chính vì một Việt Nam minh bạch” (LIFT Việt Nam). Thông qua dự án này, các bạn thanh niên sẽ có thêm kiến thức về liêm chính, minh bạch cũng như hiểu biết về EU và các giá trị nền tảng của EU, trong đó có giá trị liêm chính.

Các cựu học viên VIS tại lễ khởi động dự án LIFT Việt Nam

HOẠT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Thủ lĩnh trẻ Liêm chính hướng đến xây dựng một nhóm các bạn trẻ nhiệt huyết, có tinh thần khởi xướng, sẵn sàng hành động để xây dựng và củng cố văn hoá liêm chính tại Việt Nam. Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ có không gian để học tập, làm việc, trao đổi và kết nối với những thủ lĩnh trẻ tâm huyết khác từ Việt Nam, EU và các quốc gia khác trên thế giới. Từ đó, các bạn sẽ cùng nhau thiết kế và xây dựng nên Diễn đàn Thanh niên Liêm chính (YIF). Đây sẽ là diễn đàn đầu tiên về chủ đề liêm chính giữa thanh niên Việt Nam và thanh niên EU.

Tiến trình (10 tháng)

Tích luỹ: Các thủ lĩnh trẻ sẽ cùng tham gia hoạt động học tập và trao đổi trong 6 ngày tại Hà Nội. Tại đây, các bạn sẽ khám phá những kiến thức và kinh nghiệm thúc đẩy liêm chính, minh bạch trên thế giới với Khóa học liêm chính trực tuyến do Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Lithuania) tổ chức. Trong suốt 6 ngày, 15 thủ lĩnh trẻ từ mọi miền Việt Nam cũng sẽ cùng nhau thảo luận và lên ý tưởng cho các giai đoạn tiếp theo. Tại Hà Nội, các bạn cũng sẽ đến thăm và trao đổi với các chuyên gia EU tại trụ sở Phái đoàn Liên minh Châu Âu.

Lan toả: Sau khi tham gia chương trình tại Hà Nội, các thủ lĩnh trẻ tự lên kế hoạch và tổ chức hoạt động Thảo luận & Chia sẻ để lan toả các kiến thức, trải nghiệm cũng như truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khác thực hành giá trị liêm chính.

Hành động: Với kiến thức và mạng lưới tích luỹ được, các thủ lĩnh trẻ sẽ có không gian cùng nhau thiết kế và xây dựng Diễn đàn Thanh niên Liêm chính – YIF (dự kiến diễn ra vào tháng 08/2022), để giúp cho những tiếng nói liêm chính lan toả mạnh mẽ hơn. Diễn đàn cũng sẽ là cầu nối văn hoá để thanh niên Việt Nam và thanh niên EU cùng trao đổi và hiện thực hoá các sáng kiến thúc đẩy liêm chính và đẩy lùi tham nhũng trong xã hội.

THÔNG TIN ỨNG TUYỂN

Số lượng: 15 người.

Điều kiện tham gia:

Chương trình không giới hạn về nghề nghiệp, độ tuổi, vùng miền, giới. Bất cứ ai phù hợp các tiêu chí sau đều có thể ứng tuyển:

 • Yêu thích và nhiệt huyết với các chủ đề liêm chính, minh bạch và phòng, chống tham nhũng.
 • Quan tâm và mong muốn tạo thay đổi để xã hội Việt Nam minh bạch và ít tham nhũng hơn.
 • Đang là thành viên của một mạng lưới/hội nhóm cộng đồng bất kỳ và mong muốn được chia sẻ, lan tỏa các giá trị liêm chính tới cộng đồng của mình.
 • Đã từng tham gia ít nhất một chương trình/khóa học về liêm chính, minh bạch và phòng, chống tham nhũng.
 • Có khả năng truyền cảm hứng.
 • Cam kết tham gia đầy đủ tiến trình dự án và có trách nhiệm thực hiện các công việc do nhóm thống nhất.
 • Có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện là một lợi thế (ví dụ làm truyền thông, hậu cần, nhân sự, quan hệ công chúng,…).
 • Có khả năng tiếng Anh tốt là một lợi thế.

Quyền lợi khi tham gia chương trình:

 • Được gặp gỡ và làm việc cùng những người trẻ cùng chí hướng.
 • Cùng lên ý tưởng và xây dựng diễn đàn đầu tiên về chủ đề liêm chính giữa thanh niên Việt Nam và thanh niên EU.
 • Được làm việc và học hỏi từ những lãnh đạo, người có tầm ảnh hưởng, người đại diện cho các mạng lưới trên toàn thế giới.
 • Trở thành thành viên của mạng lưới hơn 1300 Cựu học viên với các lãnh đạo trẻ đến từ hơn 120 quốc gia.
 • Được học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực liêm chính, minh bạch và phòng, chống tham nhũng
 • Có cơ hội trao đổi với các chuyên gia EU về liêm chính, phòng, chống tham nhũng tại Trụ sở Phái đoàn EU tại Việt Nam.
 • Được tài trợ toàn bộ chi phí tổ chức (học phí, địa điểm) và hậu cần (ăn, ở, đi lại) để tham gia các hoạt động của dự án.
 • Được cấp Giấy chứng nhận tham gia dự án.

CÁCH ỨNG TUYỂN

Các bạn vui lòng ứng tuyển TẠI ĐÂY

Quy trình:

• Hạn ứng tuyển: 23h59′ – 11/05/2021

• Phỏng vấn ứng viên: 24-28/05/2021 (dự kiến)

• Thông báo kết quả: 01/06/2021 (dự kiến)

Khuyến khích trả lời bằng tiếng AnhĐăng ký

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ cán bộ phụ trách chương trình:

Nguyễn Thị Phương Thanh – thanhnguyen@towardstransparency.vn

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s