Đắk Lắk: Cả 328 người cách ly đều âm tính Covid-19 đợt 1

Lực lượng liên ngành tỉnh Đắk Lắk đã trang bị hoàn chỉnh 2 cơ sở cách ly tiếp theo, để chiều ngày 5/8 tiếp tục đón số người danh sách F2 (tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân covid-19) về từ các huyện thị, sau khi khu cách ly đầu tiên kín chỗ.  

Cán bộ nhân viên y tế mừng vui khi biết tất cả âm tính Covid19-đợt 1 xét nghiệm

> Những ‘chiến binh áo xanh’ trong tâm dịch Đắk Lắk
> Trắng đêm trực chốt cách ly ở Đắk Lắk

Trang bị phòng dịch cẩn thận mỗi ngày

  Bác sĩ (BS) Lê Phúc phụ trách Khu cách ly đầu tiên của tỉnh, đặt tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên (Km6 phường Tân Hòa, Tp Buôn Ma Thuột) cho biết hiện ở đây có 328 người thuộc danh sách F1-F2, từng vô tình tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các bệnh nhân covid-19. Lực lượng phục vụ gồm 22 cán bộ y tế, 6 chiến sĩ giúp đưa cơm và nhận hàng tiếp tế, các tổ trực bảo vệ của Trung đoàn.

Phòng Hậu cần Công an tỉnh đảm nhận nhiệm vụ cung ứng cơm nước cho khu cách ly

 

“Ở đây mọi khâu đón tiếp người cách ly đều được chuẩn bị chu đáo. Wifi phủ sóng toàn bộ, phòng nào cũng có một nhà vệ sinh riêng. Khuôn viên rộng thoải mái cho người cách ly vận động, đi bộ, tập thể dục. Cả 328 người đều có kết quả xét nghiệm Covid âm tính lần 1. Đợt xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện và có kết quả vào ngày 12/8. Dù vậy, các nguyên tắc phòng tránh lây lan luôn được nhắc nhở và giám sát nghiêm túc, không ai chủ quan”- Bác sĩ Lê Phúc cho biết.

Xe đưa đón cán bộ nhân viên y tế diện F1-F2

 

Phụ trách việc chăm sóc khoảng 60 cán bộ nhân viên (CBNV) y tế thuộc diện F1-F2 tại Trung tâm nghỉ dưỡng người có công tỉnh Đắk Lắk, BS Trần Văn Tiết-Phó Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cho biết mỗi ngày đều có xe chuyên dụng của Bệnh viện Lao và Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên đưa đón các CBNV có tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 đến đây nghỉ ngơi sau giờ làm việc. Ban chỉ huy Quân sự thành phố Buôn Ma Thuột đảm nhiệm công tác hậu cần. Cá nhân BS Tiết cũng như nhiều đồng nghiệp khác đã “nhập trại” vào Trung tâm từ 29/7, chưa thể hẹn ngày nào được về với gia đình. 

Điểm cách ly tại phân hiệu Đắk Lắk của trường Đại học Luật Hà Nội

 

Trường Dân tộc nội trú thành phố cũng được trưng dụng

 

Các bảng hướng dẫn chi tiết nội quy, thông báo tại khu cách ly

 

Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk-Bác sĩ Nay Phila xác nhận đã hoàn tất việc mở thêm 2 điểm cách ly tại Phân hiệu Đắk Lắk của Đại học Luật Hà Nội và trường Dân tộc nội trú THCS thành phố Buôn Ma Thuột, sàng sàng nhận hàng trăm cas F2 các huyện thành về từ 14h ngày 5/8. Có chỗ lính ra hội trường tạm trú để nhường chỗ tiện nghi hơn cho dân. “Dù tỉnh đã có 3 ca dương tính đều là người trở về từ tâm dịch Đà Nẵng, nhưng với tinh thần quyết tâm của toàn bộ hệ thống, với sự chung tay hành động, chia sẻ tích cực của cả cộng đồng, sớm muộn gì Đắk Lắk cũng sẽ khống chế thành công được dịch Covid-19”.

Đoạn đường Hoàng Diệu bị phong tỏa

 

Lực lượng phối hợp canh gác đoạn phong tỏa ở hẻm 43 Ama Khê

 

Trò chuyện với phóng viên, bà H’Yim Kdoh-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết quan điểm của lãnh đạo tỉnh là phải tập trung toàn lực để cứu chữa và phòng dịch, tăng cường công tác truyền thông. Hiện tỉnh đang kiểm soát tốt việc chặn đứng nguồn lây lan. Với mọi trường hợp vi phạm nguyên tắc phòng dịch- nếu có, các cơ quan chuyên môn sẽ xem xét, xử lý đúng quy định. Người dân cứ yên tâm, chủ động khai báo y tế, biết cách tự bảo vệ cho mình, cho cộng đồng, hiểu đúng các nguyên tắc phòng chống dịch, hợp tác tốt với chính quyền trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Cán bộ nhân viên y tế tích cực làm việc

 

Và động viên người dân trong khu cách ly vững vàng tâm lý chiến thắng dịch bệnh

 

BÀI HOÀNG THIÊN NGA; ẢNH: HỒNG QUÂN-LÊ PHƯỚC

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s