Diễn biến khởi tố hình sự vụ đấu thầu thuốc tại Đắk Lắk: Một phó giám đốc Sở tạm điều hành hoạt động Y tế

Chiều ngày 5/3/2019, tại Sở Y tế Đắk Lắk, ông Nguyễn Thượng Hải Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng ông Miên Klơng giám đốc Sở Nội vụ đã chủ trì cuộc họp bất thường cùng Ban giám đốc và Trưởng phòng Tổ chức Sở Y tế, phân công một phó giám đốc Sở Y tế tạm thời điều hành công việc của ngành.

Ông Nguyễn Trung Thành được cử làm phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tạm quyền

Trước đó, ngày đầu tuần 4/3/2019, dư luận bất ngờ khi Thông báo số 2885/TB-TU về công tác tổ chức cán bộ do Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu ký ngày 28/2 gửi theo đường bưu điện vừa đến các địa chỉ liên quan. Nội dung Thông báo thể hiện: Từ ngày 20/2/2019, Thường trực Tỉnh ủy đã họp và thống nhất chủ trương đối với 4 cán bộ. Trong đó có 2 giám đốc nghỉ hưu, 1 giám đốc nghỉ thôi việc theo quy định, 1 giám đốc được thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức vụ cho đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu. Người được bổ nhiệm lại, là ông Doãn Hữu Long giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk.

Văn bản của Tỉnh ủy về việc bổ nhiệm lại ông Doãn Hữu Long

Dư luận xôn xao, vì Quyết định khởi tố vụ án hình sự về đợt đấu thầu thuốc năm 2014-2015 xảy ra tại Sở Y tế Đắk Lắk vừa được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk và Viện Kiểm sát thống nhất công bố vào ngày làm việc cuối tuần mới đây, thứ sáu 1/3/2019. Các hồ sơ liên quan cho thấy người chịu trách nhiệm chính về việc tổ chức cuộc đấu thầu này, là ông Doãn Hữu Long.

Tiếp theo, ngày 4/3/2019 Sở Nội vụ có văn bản số 286/SNV-CCVC “V/v thực hiện quy trình bổ nhiệm lại công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý” gửi Sở Y tế và các bên liên quan. Với nội dung thực hiện Thông báo số 2885-TB/TU, Sở Nội vụ đề nghị Sở Y tế thực hiện quy trình bổ nhiệm lại chức vụ giám đốc Sở Y tế cho ông Doãn Hữu Long. “Hồ sơ đề nghị bổ nhiệm lại gửi về Sở Nội vụ trước ngày 10/3/2019 để tổng hợp trình Ban cán sự Đảng UBND tỉnh”. Tuy nhiên, văn bản 286 vừa phát hành ra đã lập tức bị thu hồi.

Văn bản của Sở Nội vụ về việc bổ nhiệm lại ông Doãn Hữu Long

Trao đổi với báo Tiền Phong, ông Miên K’lơng giám đốc Sở Nội vụ, người ký văn bản 286 xác nhận: “Dù Thường vụ đã có chủ trương cho thực hiện quy trình bổ nhiệm lại đối với ông Long, nhưng vì có cái chuyện lình xình như thế, nên Thường trực thống nhất tạm thời dừng lại chỗ ông Long, và dự kiến đưa một phó giám đốc Sở khác phụ trách điều hành hoạt động của ngành Y tế tỉnh, cho tới khi có giám đốc Sở Y tế mới. Còn văn bản 286 mình ký, bảo anh em khoan phát hành để chờ xem tình hình thế nào đã, vì có cơ quan nào gửi văn bản cho Sở Nội vụ biết gì về sai phạm của cán bộ do Thường vụ quản lý đâu. Nhưng anh em nó hấp tấp gửi khiến dư luận ồn ào quá, nên mình đã yêu cầu phải thu hồi lại ngay.”-Ông Miên Klơng cho biết.  

Trả lời báo Tiền Phong qua điện thoại, Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu cho biết Thường trực Tỉnh ủy sáng nay họp đã thống nhất giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ làm việc với lãnh đạo Sở Y tế. Cụ thể thế nào, báo Tiền Phong cứ liên hệ với người phát ngôn là Chánh văn phòng Tỉnh ủy.

Ông Bạch Văn Mạnh, Chánh văn phòng Tỉnh ủy cho biết ông không dự cuộc họp sáng ngày 5/3 cùng Thường trực Tỉnh ủy nên không rõ nội dung thế nào. Nguồn tin riêng của báo Tiền Phong cho biết: Cuộc họp tại Sở Y tế chiều ngày 5/3 đã thống nhất với việc cử 1 trong 3 Phó giám đốc Sở Y tế đương nhiệm làm người phụ trách, điều hành hoạt động của Sở Y tế đến khi Sở chính thức có Giám đốc mới. Người được chỉ định là ông Nguyễn Trung Thành, sinh năm 1966, bác sĩ chuyên khoa II về Quản lý Y tế, Phó giám đốc Sở, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Y tế Đắk Lắk.

Hoàng Thiên Nga

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s