EF: Việt Nam xếp thứ 7 Châu Á về trình độ Anh ngữ

EF-EPI

Bài khảo sát được thực hiện trên toàn cầu bởi hơn 950.000 người trưởng thành đến từ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ, đưa ra những nhận định về mối tương quan giữa năng lực Anh ngữ và thu nhập, sự đổi mới, và chất lượng cuộc sống.

ef1ZURICH, Thụy Sỹ, Ngày 19 tháng 11 năm 2016 – Theo bảng xếp hạng năng lực Anh ngữ EF EPI (viết tắt của EF English Proficiency Index) do tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First công bố hôm nay, người trưởng thành ở Hà Lan nói tiếng Anh tốt nhất thế giới, theo sát bởi Đan Mạch và Thụy Điển. Trong các nước Châu Á, Việt Nam xếp thứ 7 về trình độ Anh ngữ. Các nước Lào, Libya và I-rắc đang xếp cuối trong bảng xếp hạng.

ef2“Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu biến động, thực tế cho thấy, năng lực Anh ngữ là một trong số ít những kỹ năng quan trọng giúp tạo ra cơ hội và gia tăng cơ hội việc làm” – ông Minh N. Tran, Giám đốc nghiên cứu của EF cho biết. “Cần nhiều đầu tư và nỗ lực để một quốc gia hoặc một công ty tiến tới tương lai của một lực lượng lao động nói tiếng Anh. Bảng xếp hạng năng lực Anh ngữ EF EPI chỉ ra những thách thức và đưa ra những thảo luận mang tính toàn cầu về những phương pháp hiệu quả cho việc đào tạo ngôn ngữ”

ef3

Những điểm nổi bật của Ấn bản thứ 6, Bảng xếp hạng Năng lực Anh ngữ EF EPI:

– Lần đầu tiên, một quốc gia Châu Á – Singapore – nằm trong nhóm năng lực cao nhất. Malaysia và Philippines cũng nằm trong Top 15 của bảng xếp hạng.

– Năng lực Anh ngữ của Châu Âu tiếp tục giữ ở mức tốt nhất toàn thế giới với mức chênh lệch lớn, trong khi những quốc gia thuộc khu vực Trung Đông và Bắc Phi vẫn ở mức thấp nhất.

– Trong tất cả các khu vực được khảo sát, Châu Mỹ La Tinh là khu vực duy nhất có mức năng lực Anh ngữ giảm trong năm qua.

– Nhóm người trưởng thành trẻ, độ tuổi 18-25 có mức thông thạo Anh ngữ tốt nhất trên toàn thế giới, tuy vậy một vài quốc gia chứng kiến những xu hướng rất khác biệt.

– Phụ nữ có năng lực Anh ngữ tốt hơn nam giới ở hầu hết các quốc gia và nhóm tuổi.

– Mức độ thông thạo Anh ngữ vẫn là một chỉ số quan trọng đối với mức độ cạnh tranh kinh tế ở cấp cá nhân cũng như cấp quốc gia. Năng lực Anh ngữ cao hơn đồng nghĩa với thu nhập cao hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn, kết nối tốt hơn, và môi trường kinh tế năng động hơn.

ef4Đồng hành với Bảng xếp hạng EF EPI, bảng xếp hạng năng lực Anh ngữ cho các công ty (EF EPI-c) cũng được công bố ngày hôm nay. EF EPI-c là bản đánh giá các kỹ năng Anh ngữ của lực lượng lao động trên toàn cầu, khảo sát 510.000 người lao động đến từ 40 quốc gia và 16 ngành nghề. Bản báo cáo cho thấy những người quản lý cấp cao nhất thua kém nhân viên về trình độ tiếng Anh, và khả năng Anh ngữ của lực lượng lao động mỗi quốc gia tương xứng với những chỉ số về sự đổi mới toàn cầu, tính minh bạch của chính phủ, và mức dễ dàng trong kinh doanh.

Hàng triệu người tham gia bản báo cáo năm nay bằng cách thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh EFSET (viết tắt của EF Standard English Test – Bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn EF) – là bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế miễn phí đầu tiên trên thế giới. Bài kiểm tra EFSET ra đời nhằm giúp hơn hai tỉ học viên tiếng Anh trên toàn cầu được tiếp cận với một phương thức đánh giá trình độ hiệu quả và miễn phí. Người tham gia được phép kết nối kết quả bài kiểm tra với tài khoản LinkedIn của mình, góp phần hữu hiệu giúp họ chứng minh năng lực trước các nhà tuyển dụng.

Thông tin về EF Education First

EF Education First là một tổ chức giáo dục quốc tế chuyên về các chương trình du học ngôn ngữ, du học theo nhóm, trung học nội trú, cao đẳng, dự bị đại học và sau đại học. Được thành lập năm 1965 với sứ mệnh mở cửa thế giới thông qua giáo dục, tới nay, EF có hơn 500 điểm trường và văn phòng tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Chỉ số thông thạo anh ngữ – Ấn bản thứ 6

Xếp hạng Quốc gia Mức độ thông thạo EF EPI
1 Hà Lan Rất cao
2 Đan Mạch Rất cao
3 Thụy Điển Rất cao
4 Na-uy Rất cao
5 Phần Lan Rất cao
6 Singapore Rất cao
7 Luxembourg Rất cao
8 Áo Cao
9 Đức Cao
10 Ba Lan Cao
11 Bỉ Cao
12 Malaysia Cao
13 Philippines Cao
14 Thụy Sỹ Cao
15 Bồ Đào Nha Cao
16 Cộng Hòa Séc Cao
17 Séc-bi Cao
18 Hungary Cao
19 Ác-hen-ti-na Cao
20 Romania Cao
21 Slovakia Trung bình
22 Ấn Độ Trung bình
23 Cộng hòa Đô-mi-ni-ca Trung bình
24 Bulgaria Trung bình
25 Tây Ban Nha Trung bình
26 Bosnia và Herzegovina Trung bình
27 Hàn Quốc Trung bình
28 Ý Trung bình
29 Pháp Trung bình
30 Hong Kong Trung bình
31 Việt Nam Trung bình
32 Indonesia Trung bình
33 Đài Loan Trung bình
34 Nga Thấp
35 Nhật Bản Thấp
36 Uruguay Thấp
37 Macau Thấp
38 Costa Rica Thấp
39 Trung Quốc Thấp
40 Braxin Thấp
41 Ukraina Thấp
42 Chile Thấp
43 Mexico Thấp
44 Morocco Thấp
45 Peru Thấp
46 Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất Thấp
47 Ecuador Thấp
48 Pakistan Thấp
49 Colombia Rất thấp
50 Panama Rất thấp
51 Thổ Nhĩ Kỳ Rất thấp
52 Tunisia Rất thấp
53 Guatemala Rất thấp
54 Kazakhstan Rất thấp
55 Ai Cập Rất thấp
56 Thái Lan Rất thấp
57 Azerbaijan Rất thấp
58 Sri Lanka Rất thấp
59 Qatar Rất thấp
60 Venezuela Rất thấp
61 Iran Rất thấp
62 Jordan Rất thấp
63 El Salvador Rất thấp
64 Oman Rất thấp
65 Kuwait Rất thấp
66 Mongolia Rất thấp
67 Algeria Rất thấp
68 Saudi Arabia Rất thấp
69 Campuchia Rất thấp
70 Lào Rất thấp
71 Libya Rất thấp
72 Iraq Rất thấp

1 bình luận về “EF: Việt Nam xếp thứ 7 Châu Á về trình độ Anh ngữ

 1. Năm ngoái sắp hạng của EF có dấu hỏi:
  https://dotchuoinon.com/2014/01/19/viet-nam-dung-thu-2860-quoc-gia-gioi-tieng-anh-tren-the-gioi/

  Các dấu hỏi đó năm nay cũng còn, Điểm chính là các chuyên gia nguyên cứu không nói rõ chi tiết tiến trình nghiên cứu thế nào để người đọc có thể thẩm định nghiên cứu đáng tin đến đâu.

  Ở Châu Á, Việt Nam sau Singapore, Malaysia, Philippines, Ấn Độ, Hàn Quốc, Hong Kong, và trên Indonesia, Đài Loan, Nhật Bản, Macau, Trung Quốc,tHái Lan, Sri Lanka, Mongolia, Campuchia, Lào.

  Việt Nam mà hơn Đài Loan và Nhật Bản về tiếng Anh, thì bảng sắp hạng có vấn đề.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s