ĐẠO ĐỨC QUẢNG CÁO: CÁC NGUYÊN TẮC VÀ THỰC HÀNH (2)

English: PRINCIPLES and PRACTICES For ADVERTISING ETHICS

>> ĐẠO ĐỨC QUẢNG CÁO: CÁC NGUYÊN TẮC VÀ THỰC HÀNH (1)

NGUYÊN TẮC 2

Quảng cáo, quan hệ công chúng và tất cả nhân viên truyền thông tiếp thị chuyên nghiệp có nghĩa vụ thực hiện đạo đức nghề nghiệp cao nhất trong việc tạo ra và phổ biến thông tin thương mại cho người tiêu dùng. Diễn giải về vai trò của sự chuyên nghiệp là trọng tâm trong việc thực hành các tiêu chuẩn đạo đức cao của các công ty. Những nguyên tắc này được dùng để làm kim chỉ nam cho giới chuyên nghiệp để thể hiện trách nhiệm nghề nghiệp của họ. Tầm quan trọng của quảng cáo đối với người tiêu dùng và nền kinh tế kích thích sự chuyên nghiệp của chúng ta ở cấp độ đạo đức cao nhất. Khi bạn tin vào những gì bạn làm, khi bạn biết công việc của bạn quan trọng như thế nào thì bạn muốn làm hết sức mình trong việc thực hiện trách nhiệm của mình. Adam Werbach, Giám đốc bền vững, Saatchi & Saatchi, và Người giới thiệu 2010 vào Khán phòng Thành tựu về Quảng cáo – Advertising Hall of Achievement, tin vào tầm quan trọng hàng ngày của quảng cáo và đạo đức cao.

Ông tuyên bố “Khi chuyên viên mới mới tham gia vào thế giới quảng cáo, điều bắt buộc là họ nhận thức được tầm quan trọng của đạo đức cao đối với người tiêu dùng và sự nghiệp của họ”. Ngày càng nhiều công ty sẽ đưa vấn đề về đạo đức vào đánh giá hiệu quả công việc. Nhiệm vụ đầu tiên của Viện Đạo đức Quảng cáo là giáo dục các chuyên viên của chúng tôi về tầm quan trọng của quảng cáo trung thực, có đạo đức; để củng cố rằng họ là những “ nhân viên chuyên nghiệp”  theo nghĩa rõ ràng nhất của từ này.

Viện cũng giáo dục ngành công nghiệp và các chuyên viên về các cơ hội cạnh tranh mà người tiêu dùng dành cho các công ty thực hành quảng cáo đạo đức nâng cao. Ngoài ra, sự công nhận sẽ được cung cấp cho các công ty và các chuyên viên cá nhân thực hành đạo đức nâng cao bằng các giải thưởng quốc gia được trình bày tại hội nghị quốc gia thường niên của Liên đoàn Quảng cáo Hoa Kỳ – American Advertising Federation (AAF).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s