Phó Tổng Giám đốc BQL dự án Đường sắt xin lỗi sinh viên vẽ bản đồ

Dân trí Liên quan đến vụ “nhặt” bản đồ nhà ga dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội), hôm nay (2/6), ông Vũ Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc Ban quản lý dự án Đường sắt, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) – đã trực tiếp liên lạc với tác giả tấm bản đồ là sinh viên Đào Mạnh Sơn để xin lỗi.

 >> “Nhặt” bản đồ ga đường sắt Cát Linh – Hà Đông: Cẩu thả và vô trách nhiệm?
 >> Bản đồ ga đường sắt Cát Linh – Hà Đông được “nhặt” trên mạng?

Ông Vũ Hồng Phương đã gọi điện trực tiếp cho anh Đào Mạnh Sơn, sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh tế quốc dân – người vừa xác nhận bản quyền đối với “Bản đồ vị trí các ga tàu” đang được Ban Quản lý dự án Đường sắt sử dụng tại một số pano trưng bày giới thiệu mạng lưới đường sắt đô thị Hà Nội tại ga La Khê.

Do số điện thoại của sinh viên Sơn không liên lạc được nên lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt đã để lại tin nhắn với nội dung xin lỗi.

 Bản đồ vị trí các nhà ga tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông được cho là của sinh viên Đào Mạnh Sơn đăng lên mạng xã hội và được các đơn vị thực hiện Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông lấy về để trưng bày, thuyết minh tại ga La Khê

Bản đồ vị trí các nhà ga tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông được cho là của sinh viên Đào Mạnh Sơn đăng lên mạng xã hội và được các đơn vị thực hiện Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông lấy về để trưng bày, thuyết minh tại ga La Khê

Nội dung tin nhắn như sau:

“Thân gửi anh Đào Mạnh Sơn, sinh viên Đại học KTQD!

Tôi là Vũ Hồng Phương, Phó Tổng giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt – đơn vị được giao nhiệm vụ đại diện chủ đầu tư Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Trước hết, thay mặt Ban quản lý dự án đường sắt, cho phép tôi được gửi lời xin lỗi đối với sơ suất sử dụng bản đồ mà chưa được sự đồng ý của tác giả.

Ban quản lý dự án đường sắt mong muốn có buổi làm việc trực tiếp với bạn để trao đổi về việc sử dụng bản đồ nói trên.

Một lần nữa, Ban quản lý dự án đường sắt thành thật xin lỗi và rất mong nhận được sự hợp tác của bạn.

Trân trọng!”.

Theo Ban Quản lý dự án Đường sắt, do không liên lạc được trực tiếp với sinh viên Đào Mạnh Sơn, trong thời gian chờ ý kiến của tác giả, Ban quản lý dự án đường sắt sẽ tạm dừng sử dụng hình ảnh nói trên tại một số pano đang trưng bày tại ga La Khê.

Ngày 20/5, Ban Quản lý dự án Đường sắt mở cửa nhà ga La Khê – Hà Đông đón người dân đến tham quan, tìm hiểu thêm về dự án và nhận các ý kiến đóng góp của nhân dân.

Tuy nhiên, theo phản ánh của sinh viên Đào Mạnh Sơn, bản đồ vị trí các ga tàu do chính anh vẽ và tải lên mạng xã hội nhằm mục đích minh họa cho bài viết “Dự án đường sắt đô thị Hà Nội” trên trang bách khoa mở Wikipedia.org. Các đơn vị thực hiện Dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đã lấy bản vẽ này về sử dụng.

Thừa nhận về việc này, Ban Quản lý dự án Đường sắt giải thích: “Việc này nhằm mô phỏng theo bản đồ quy hoạch giao thông đường sắt đô thị được duyệt cho TP Hà Nội. Chúng tôi khai thác từ mạng internet, chỉ duy nhất với mong muốn để người dân có cái nhìn tổng quan nhất về tuyến đường sắt đô thị Cát Linh Hà Đông trong mạng giao thông đường sắt đô thị tổng thể của thành phố và không sử dụng vào bất cứ một mục đích thương mại nào”.

Dư luận xã hội bày tỏ sự bất bình với sự việc này và cho rằng đó là sự cẩu thả, vô trách nhiệm, thiếu nghiêm túc của các đơn vị thực hiện Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông.

Châu Như Quỳnh

2 bình luận về “Phó Tổng Giám đốc BQL dự án Đường sắt xin lỗi sinh viên vẽ bản đồ

 1. Dù sao BQL còn biết nhận lỗi và xin lỗi công khai

  Nhưng thật khó chấp nhận sự việc nực cười này!

  Đây không phải là vấn đề về xin phép bản quyền mà thể hiện năng lực và sự quản lý vô cùng cẩu thả, vô trách nhiệm của dự án. Dự án đường sắt đô thị này là dự án đầu tiên về đường sắt trên cao của HN. Là dự án lớn nhất của Hà Nội, thậm chí lớn nhất cả nước hiện nay với tính ra vài chục ngàn tỷ VNĐ hay gần đến cả vài tỷ USD mà không có nổi một tấm bản đồ chính thức của dự án mà lấy trên wikipedia của một sinh viên? Hỏi làm sao người dân có thể tin tưởng an tâm mà đi thử, sử dụng dịch vụ mới này

  Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội

  https://vi.wikipedia.org/wiki/D%E1%BB%B1_%C3%A1n_%C4%90%C6%B0%E1%BB%9Dng_s%E1%BA%AFt_%C4%91%C3%B4_th%E1%BB%8B_H%C3%A0_N%E1%BB%99i

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s