Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo cứu cá hồ Hoàng Cầu ngay trong đêm

Thứ tư, 8/6/2016 | 22:58 GMT+7 VNExpress
Ông Nguyễn Đức Chung cùng giám đốc công an và nhiều lãnh đạo sở ngành thị sát hồ Hoàng Cầu, chỉ đạo dùng các biện pháp ngay trong đêm để cứu cá.
chu-tich-ha-noi-chi-dao-cuu-ca-ho-hoang-cau-ngay-trong-dem

Cá chết nổi trắng hồ Hoàng Cầu bốc mùi hôi thối. Ảnh: Bá Đô.

Chiều tối 8/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng Phó chủ tịch Nguyễn Thế Hùng, thiếu tướng Giám đốc Công an Hà Nội Đoàn Duy Khương, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục đã xuống hiện trường, thị sát tình hình cá chết trên hồ Hoàng Cầu (Đống Đa).

Sau thị sát, ông Chung đã chỉ đạo các biện pháp khẩn cứu cá và làm sạch môi trường hồ. “Đây là vấn đề cấp bách, cần phải được xử lý ngay không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực”, ông Chung nói.

Công ty thoát nước được yêu cầu chủ trì, phối hợp với UBND phường, quận vớt toàn bộ số cá chết trên mặt hồ, túc trực suốt đêm đảm bảo vớt toàn bộ cá chết, không gây ảnh hưởng môi trường.

Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội đưa máy sục, tạo oxy từ Khu liên hiệp xử lý rác thải (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn) về hồ Hoàng Cầu ngay trong đêm để cứu số cá còn sống trong hồ; sử dụng công nghệ thủy sinh làm sạch nguồn nước trong những ngày tiếp theo.

chu-tich-ha-noi-chi-dao-cuu-ca-ho-hoang-cau-ngay-trong-dem-1

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu cứu cá hồ Hoàng Cầu ngay trong đêm. Ảnh: Bá Đô.

Ông Chung cũng giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường lấy mẫu cá, nước giám định làm rõ nguyên nhân cá chết.

Cá trong hồ Hoàng Cầu bắt đầu thoi thóp rồi chết hàng loạt từ sáng 8/6 và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Ước tính hàng nghìn con cá đã được thu gom trong ngày. Nhiều người dân quanh đó đã vớt cá về chế biến làm thực phẩm.

>> Video: Người dân vớt cá chết về chế biến

Bá Đô

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s