Người nghèo Hà Nội náo nức đi chợ Tết… không đồng

Infonet Lần đầu tiên một phiên chợ Tết… không đồng đã được mở tại Hà Nội. Đây là phiên chợ từ thiện dành cho người nghèo.
 
Sáng nay (21/1), phiên chợ Tết… không đồng lần đầu tiên được mở tại Hà Nội. Phiên chợ được mở từ khoảng 8h sáng tại Công viên Thống Nhất.

Đây là phiên chợ từ thiện dành cho người nghèo tại Hà Nội. Tại phiên chợ này, các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán sẽ được bày bán với giá… không đồng (miễn phí).
Các mặt hàng chủ yếu tại phiên chợ gồm bánh mứt kẹo, hoa quả, thực phẩm sạch (gạo, miến, đỗ, măng, giò chả, thịt, cá…), gia vị, quần áo, đồ gia dụng, đồ trang trí Tết…
Được biết, trước đó Ban Tổ chức đã phát khoảng 10.000 phiếu mua hàng từ thiện tới tận tay những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Hà Nội.
Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có 10.000 người nghèo được tạo điều kiện sắm Tết hoàn toàn miễn phí.
Các mặt hàng được bày bán khá bắt mắt.
Mọi người đến mua hàng chỉ cần cầm phiếu mua hàng được phát từ trước là có thể chọn được những món đồ ưa thích mà không phải trả bất cứ đồng nào.
Phiên chợ càng thu hút được người nghèo đến mua hàng bởi chỉ cần có phiếu mà không cần xuất trình bất cứ giấy tờ tuỳ thân nào. Đây là một trong những điểm khá linh hoạt trong các hoạt động từ thiện.
Trước đó khoảng 1 tuần, một phiên chợ tương tự nhưng các mặt hàng được bán với giá 2.000 đồng đã được tổ chức tại TP.HCM. Tuy chỉ có 20 gian hàng nhưng phiên chợ đã mang niềm vui tới hàng trăm gia đình khó khăn.
Phiên chợ… không đồng tại Hà Nội sẽ mở cửa trong 2 ngày cuối tuần (21-22/1) cho những ai nhận được phiếu.

Theo Hoàng Nam – Infonet

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s