IBM’s Watson AI Recommends Same Treatment as Doctors in 99% of Cancer Cases – Watson Của IBM Đưa ra Cách Trị 99% Ca Ung Thư như ý BS

Futurism

David Ramos/Getty Images

In Brief
  • Watson recommended treatment plans that matched suggestions from oncologists in 99 percent of the cases it analyzed and offered options doctors missed in 30 percent of them.
  • AI could be revolutionary for healthcare as it can process many more research papers and case files than any human doctor could manage.

Paging Dr. Watson

Artificial intelligence (AI) is about more than just the promise of a robot butler — it can actually save lives. AI’s contribution to the healthcare industry and in medical research could be hugely significant. IBM sees that and wants Watson, its AI technology, at the forefront of this development.

Watson is far more than just that AI that beat human champions at Jeopardy in 2011. Currently, Watson dabbles in genomics and assists with cancer diagnoses, making use of its strength with words. The AI is able to read and interpret words through natural language processing and is pretty good at it.

Human experts at the University of North Carolina School of Medicine tested Watson by having the AI analyze 1,000 cancer diagnoses. In 99 percent of the cases, Watson was able to recommend treatment plans that matched actual suggestions from oncologists. Not only that, but because it can read and digest thousands of documents in minutes, Watson found treatment options human doctors missed in 30 percent of the cases. The AI’s processing power allowed it to take into account all of the research papers or clinical trials that the human oncologists might not have read at the time of diagnosis.

IBM is also working with medical lab company Quest Diagnostics to provide gene sequencing matched with diagnostic analysis courtesy of Watson, which would be made available as a cloud service oncologists could access. “This is the broad commercialization of Watson in oncology,” John E. Kelly, a senior VP who oversees IBM’s research labs and the Watson business, tells the New York Times.

Credits: IBM/Wikimedia Commons
Credits: IBM/Wikimedia Commons

A Major Investment

IBM’s serious about bringing Watson into the healthcare industry. Like, billions of dollars serious. To build Watson’s medical credibility, IBM spent $4 billion dollars purchasing companies that had huge stores of medical data, from billing records to MRI images. And it looks like the investment is paying off.

The medical field counts for two-thirds of the employment of Watson AI units. Moreover, Watson may generate $500 million in revenue this year, according to estimates by the securities research arm of Swiss bank UBS. That number could reach nearly $6 billion by 2020 and almost $17 billion by 2022.

“IBM has taken a very different approach from Google, Amazon, and Microsoft. It’s leveraging data and the knowledge of experts,” said independent analyst Judith Hurwitz in the Times article.

Watson is proving that AI is the future of genomics and potentially the future of IBM as a whole.

 

Watson Của IBM Đưa ra Cách Trị 99% Ca Ung Thư như ý BS
Hạ tuần tháng 10/2016, trí tuệ nhân tạo (AI) đang cho thấy nó ngày càng có khả năng làm được nhiều điều hơn, siêu máy tính Watson của IBM đã có những tiến bộ trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe, các nghiên cứu y học có thể sẽ trở nên vô cùng lớn.
Tính đến năm 2016, Watson đã vượt xa khỏi việc chỉ là cỗ máy AI đánh bại con người trong trò chơi Jeopardy vào năm 2011. Với thế mạnh trong việc sử dụng ngôn ngữ, Watson đang tiến những bước đầu tiên vào công nghệ gien, và hỗ trợ cho việc chẩn đoán ung thư. Thông qua việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên, siêu máy tính của IBM có thể đọc và hiểu được khá tốt ngôn ngữ.
Các chuyên gia tại trường Y khoa thuộc Đại học Bắc Carolina đã tiến hành thử nghiệm Watson bằng cách cho AI này phân tích 1,000 trường hợp bị chẩn đoán mắc ung thư. Trong 99% các trường hợp, Watson có thể khuyến cáo các cách chữa trị phù hợp với đề nghị thực tế từ các bác sĩ chuyên khoa ung thư. Nhà phân tích Judith Hurwitz cho biết: “IBM có một cách tiếp cận rất khác với Google, Amazon và Microsoft. Họ tận dụng dữ liệu và kiến thức của các chuyên gia.”
Thậm chí, từ khả năng đọc và tóm tắt theo hệ thống hàng nghìn tài liệu chỉ trong vòng vài phút, Watson còn có thể tìm ra những cách chữa trị khác cho khoảng 30% các trường hợp, mà các bác sĩ có thể đã bỏ qua. Sức mạnh xử lý của Watson cho phép nạp được và lưu lại toàn bộ các tài liệu nghiên cứu hoặc các thử nghiệm lâm sàng – thứ các bác sĩ chuyên khoa ung thư không thể đọc được trong thời gian chẩn đoán bệnh.
IBM hiện đang hợp tác với Quest Diagnotics, công ty về phòng thí nghiệm y tế, để cung cấp cách sắp xếp chuỗi gien phù hợp với phân tích chẩn đoán của Watson. Các hoạt động chẩn đoán có thể được triển khai như một dịch vụ đám mây, các bác sĩ có thể truy cập và sử dụng. John E. Kelly, phó chủ tịch, người giám sát hoạt động phòng nghiên cứu của IBM và mảng kinh doanh Watson, cho biết: “Việc sử dụng Watson trong ung thư có khả năng thương mại hóa rất rộng lớn.”
Có thể thấy, IBM thực sự rất nghiêm túc trong việc đưa Watson vào ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Đây thực sự là một vụ đầu tư có giá trị rất lớn. Trước đó, để xây dựng uy tín trong lĩnh vực y tế cho Watson, IBM đã chi ra 4 tỷ USD để mua lại các công ty có những dữ liệu khổng lồ về y tế, từ các bản ghi hóa đơn cho đến các hình ảnh chụp cộng hưởng từ MRI.
Lĩnh vực y tế hiện đang chiếm đến 2/3 số nhân sự tuyển dụng trong bộ phận AI Watson.Theo ước tính của bộ phận nghiên cứu chứng khoán thuộc ngân hàng Thụy Sĩ UBS, trong năm 2016, Watson có thể tạo ra doanh thu 500 triệu USD. Và con số đó có thể đạt đến gần 6 tỷ USD vào năm 2020, và thậm chí là gần 17 tỷ USD vào năm 2022. Watson đang chứng minh rằng AI là tương lai của việc nghiên cứu gien và có khả năng, đây cũng sẽ là tương lai cho IBM.
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: