Sài Gòn Power to buy electricity from households with rooftop solar panels

Update: April, 27/2019 – 09:45 VNA

 

Workers install solar pannels on rooftop of a residential house. The HCM City Power Corporation’s subsidiary, Sài Gòn Power Company, has signed contracts with households installing solar power panels on their rooftop in districts 1 and 3 to buy electricity from them.  — VNA/VNS Photo Thanh Tân

HCM CITY — The Sài Gòn Power Company on April 25 signed net-metering contracts with households in districts 1 and 3 that have rooftop solar power panels.

Contracts will be signed in other districts in future, the company, a subsidiary of the HCM City Power Corporation (EVNHCMC), has said.

Under a 2017 Prime Ministerial Decision on incentives for solar power projects, EVNHCMC has provided assistance and encouragement to people for installing solar panels.

Lingering problems related to buying and selling solar power as well as tariffs seem to be solved thanks to a new circular to be issued next month by the Ministry of Trade and Industry, according to EVNHCMC.

It will buy electricity from households at VNĐ2,134 (US$0.09) per kilowatt hour.

The price will be fixed every year.

The payments will start in May and be done via their bank accounts.

As of now, 1,432 households with rooftop solar panels with a combined capacity of 17.46MWp have connected to the city grid.

At VNĐ2,134/kWh, EVNHCMC will have to pay more than VNĐ8.5 billion ($369,565) a month.

It seeks to increase the capacity to 50MWp to 80MWp  this year, Nguyễn Ngọc Tường Vi, acting head of its trade board, said.

More than 18,000 potential customers are likely to install solar panels.

Besides, according to the World Bank, there is potential to install 150-200MW of solar systems along the city’s highways.

EVNHCMC has promised to assist everyone who wants to install solar panels by simplifying administrative procedures to connect to the grid and making payments in time for the power it buys.

It has called on banks, manufacturers and international and domestic organisations to encourage more people to install solar panels.

Đặng Ngọc Quốc Bảo of EVNHCMC told Tuổi Trẻ (Youth) newspaper that before installing solar panels, people should contact the local office of the power utility for assistance.

There is a fear that too many households in an area could install them while the cable network and transformer stations there are unable to handle them, leading to overloading, he said.

Nguyễn Thanh Vinh who installed solar panels on his roof said he is happy to be paid for power and the tariff is clear. His company also uses solar power, he said.

In the Central Highlands and central regions, 330 families have installed solar panels with a total capacity of more than 2.1 MWp and connected to the grid, according to Vietnam Electricity’s Central Power Corporation.  VNS

Read more at http://vietnamnews.vn/society/519233/sai-gon-power-to-buy-electricity-from-households-with-rooftop-solar-panels.html#lrwOghvrFdB0UD5V.99

1 bình luận về “Sài Gòn Power to buy electricity from households with rooftop solar panels

 1. Em cảm ơn anh đã đăng tin.

  Em thấy việc linh động qua lại giữa điện mặt trời mái nhà và lưới điện quốc gia này rất hay và tiện lợi, đem lại sự thúc đẩy sử dụng NL tái tạo nhiều hơn. Em thấy đây là một cách rất hay để chủ động tạo ra năng lượng sạch cho mình dùng, lại có thể thúc đẩy sự phát triển của NLTT. Chỉ có một vấn đề duy nhất là số tiền đầu tư ban đầu không nhỏ, nhưng rất đáng để tính toán chừng nào để dành đủ thì lắp, qua khảo giá chung em thấy khoảng vài chục đến 100tr để lắp cho 1 gia đình, trên group “Cộng đồng Năng lượng Tái tạo Việt Nam” tính toán thời gian trung bình hoàn vốn là 5 năm.

  “Ông Lý cũng cho hay ngay sau khi thông tư mới của Bộ Công thương ban hành (11-3-2019), đơn vị bắt đầu ký kết hợp đồng mua bán điện mặt trời áp mái với người dân. Hiện nay đã có vài trăm khách hàng được ký hợp đồng làm cơ sở thanh toán tiền điện.

  Giải thích thêm về cách thức mua lại điện của người dân cũng như giá cả, Tập đoàn Điện lực VN (EVN) cho rằng lượng điện mặt trời sản xuất các thời điểm khác nhau thì mức giá mua lại cũng khác nhau bởi tùy thuộc vào sự chênh lệch tỉ giá.

  Cụ thể, các hợp đồng mua bán điện mặt trời vận hành thương mại trước ngày 1-7-2019 là 9,35 cent/kWh, thời hạn hợp đồng có giá trị 20 năm.”
  Trích từ: https://tuoitre.vn/hon-8-5-ti-dong-dien-luc-se-tra-cho-nguoi-dan-lap-dien-mat-troi-2019042523554141.htm

  Các bạn em có hỏi em về các vấn đề môi trường có thể liên quan từ việc sử dụng năng lượng MT và khả năng tái chế nếu tấm pin NLMT bị hỏng. Em đã trả lời các bạn là cần quan tâm đến các tiêu chí:

  – Tấm pin NLMT áp mái, cần 2 tiêu chí là thời gian sử dụng và hiệu suất
  “Dưới đây là một số loại pin mặt trời (tier 1) đang được lưu hành trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chủ đầu tư (và đơn vị thầu EPC) chọn loại module nào, nên hiện nay chưa thống kê chính xác trên thị trường đang có những loại nào. Việc cân đối giữa chi phí đầu tư và hiệu suất tấm pin (hiệu suất cao-giá đắt) có thể được tính toán qua phần mềm và bảng tính toán kinh tế.”

  Hiệu suất pin mặt trời phân phối tại Việt Nam ra sao?
  http://www.devi-renewable.com/2019/03/hieu-suat-pin-mat-troi-phan-phoi-tai.html

  – Pin trong bình lưu trữ điện mặt trời sẽ quyết định lưu trữ được bao nhiêu năng lượng một lúc.

  – Đồng hồ 2 chiều để linh động kết nối với lưới điện của EVN.
  Em trai em có lắp cho gia đình và cung cấp các tấm pin loại 100W và 200W,nói “như nhà em lắp chỉ 1kw thì đủ thoải mái cho bóng đèn điện và quạt cả ngày, nếu muốn đủ cho nóng lạnh và đun nước và nấu cơm thì cần điện tiêu thụ tức thời khá lớn khoảng 5kw. Tuỳ mức sử dụng mỗi nhà để lắp công suất tương ứng. EVN cho phép hòa lưới điện nên rất linh động, lúc dư thì truyền lên lưới, lúc thiếu thì lấy từ lưới vào.

  – Khả năng tái chế các tấm pin NL mặt trời rất cao 85-95% nếu ta có hệ thống tái chế nghiêm túc.

  – Tuổi thọ cũng khá cao: “Theo các nghiên cứu, tuổi thọ của các tấm pin mặt trời là khoảng 30 năm trước khi ngừng hoạt động.
  Trong vòng đời của các tấm quang điện, công suất điện giảm 20% có thể xảy ra. Trong khoảng từ 10 đến 12 năm đầu tiên, hiệu quả giảm tối đa là 10% và 20% khi đạt 25 năm. Những con số này được đảm bảo bởi phần lớn các nhà sản xuất.
  Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy, trên thực tế, hiệu quả giảm chỉ 6 đến 8% sau 25 năm . Tuổi thọ của các tấm pin mặt trời có thể dài hơn nhiều so với tuyên bố chính thức. Tuổi thọ của tấm PV chất lượng cao thậm chí có thể đạt tới 30 đến 40 năm, và vẫn hoạt động sau đó, mặc dù hiệu quả giảm dần.”

  https://www.greenmatch.co.uk/blog/2017/10/the-opportunities-of-solar-panel-recycling

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s