Toạ đàm “Phụ nữ trong lĩnh vực STEM – Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học” ngày 24.07.2020

★ Registration link: https://goo.gl/cNznmy 

VUSAC Hanoi and The American Center in Hanoi (U.S. Embassy in Hanoi) jointly organize the Women in STEM panel discusison. Come join us.

In this event, speakers will share their personal experiences of being successful women working in STEM fields and lead the discussion on social barriers and gender equality issues in STEM fields. They will also talk about challenges to balance work and family and opportunities for women in STEM careers.

You will have an opportunity to listen to the stories of our inspiring speakers:

✔️ Ms. Pamnella Devolder, Public Affairs Section, U.S. Embassy Hanoi
✔️ Ms. Doan Thi Thai Yen, Institute of Environmental Science and Technology, Hanoi University of Science and Technology
✔️ Ms. Trinh Thi Hoa, VEF Alumni, Consultant at World Bank and International Financial Institution

★ Time: 15:30 – 17:00, July 24
★ Venue: American Center, 170 Ngoc Khanh Street
★ Registration link: https://goo.gl/cNznmy 

 

 

 

1 bình luận về “Toạ đàm “Phụ nữ trong lĩnh vực STEM – Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học” ngày 24.07.2020

 1. Chia sẻ của Trịnh Hà, thủ lĩnh STEM và người tổ chức khởi xướng series này

  https://www.facebook.com/photo?fbid=10218184483748876&set=a.1107370249784

  Biến ý tưởng thành sự thật – Mất bao lâu?

  Cuối cùng thì mình cũng hân hoan chia sẻ với mọi người về sự kiện toạ đàm “Phụ nữ trong lĩnh vực STEM” ngày 24.07.2020 này, một sự kiện mà nếu nói ra mọi người sẽ không tin rằng mất tới hơn 3 năm để được thành hiện thực.

  Thật khó tin đúng không?

  Bởi vì trong suốt 3 năm qua mình đã làm không dưới 10 chương trình lớn nhỏ về STEM, thế mà có một chiếc toạ đàm nhỏ bé này mà mãi mới làm được.
  Trong 3 năm, mình khởi xướng và triển khai chương trình Khoa học công dân về Ô nhiễm không khí, triển khai chương trình lồng ghép chủ đề môi trường vào giáo dục STEM hướng tới học sinh và giáo viên tại các trường học ở Hà Nội; tham gia biên soạn tài liệu hướng dẫn giảng dạy về STEM và ô nhiễm không khí dành cho giáo viên; tham gia ủng hộ và hỗ trợ Ngày hội STEM Quốc gia và Ngày hội STEM ở các cơ sở giáo dục cấp tỉnh; làm diễn giả của Trại hè Tech Girls, Girls in Science,… Gần đây nhất, mình lồng ghép tiếp cận STEM để khuyến khích sự tham gia của thanh niên trong giải quyết vấn đề cộng đồng ở hai dự án phi lợi nhuận do mình sáng lập và điều hành về rác thải nhựa và ô nhiễm không khí. Bất cứ lúc nào có cơ hội khuyến STEM, thì mình đều hân hoan hưởng ứng.

  Vậy mà chiếc toạ đàm nhỏ bé này, mất 3 năm để thành hiện thực. Những điều vốn tưởng giản đơn, mà hoá ra lại chẳng dễ để làm.

  Sự kiện này nằm trong chuỗi chương trình Toạ đàm về chủ đề STEM mà mình và chị Hang Dao khởi xướng, lên ý tưởng và đề xuất với anh Thọ Lê và Trung tâm Hoa Kỳ – AC, từ tận tháng 2/2017 (hơn 3 năm trước). Hồi ấy mình vừa về nước được chừng vài tháng, chị Hằng từ Lisbon về Hà Nội mấy tháng, chị em lâu ngày không gặp, nên ủ mưu làm với nhau một sự kiện để tạo sân chơi cho những người anh em trong cộng đồng. Nhưng việc trước, việc sau, rốt cục thì kế hoạch nằm lại ở những dòng email trao đổi.

  Cho tới tận tháng 2/2020, nhân cuộc nói chuyện với Yen Nguyen khi em mới về nước sau nhiều năm đi học nghiên cứu sinh thì ý tưởng thực hiện chuỗi toạ đàm này mới được khuấy động lại.

  Chương trình toạ đàm dành cho Phụ nữ trong khối ngành STEM giao lưu và chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề được lên lịch vào tuần lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, với sự hỗ trợ nhiệt tình của em Yến, sự ủng hộ của chị Trang, anh Thọ, anh Bình ở Trung tâm Hoa Kỳ và sự tham gia nhiệt tình của các vị diễn giả đáng mến là những người bạn của VEF, của VUSAC. Lòng người đã thuận, ấy thế mà vẫn không xong, vì đường cong COVID cao vút lên ngay trước khi diễn ra sự kiện và chỉ thị giãn cách xã hội được ban hành. Ôi giời ơi là giời, bảo có đen không cơ chứ.

  Qua bao sóng gió, bao đì lây (delay), sự kiện sẽ được tổ chức vào tuần này, ngày giờ ấn định là 15:30 24.07.2020, chương trình trực tiếp tại Trung tâm Hoa Kỳ và Trực tuyến trên Fanpage của U.S. Embassy in Hanoi.

  Mình hân hoan mời các bạn đăng ký tham dự và đón nghe. Vốn dĩ, những trải lòng về nghề và đời – của những người phụ nữ trong khối ngành STEM- vốn không có nhiều cơ hội để được nghe và được sẻ chia : )

  Ba năm, chẳng ngắn chẳng dài, nhưng ít nhất mình cũng gạch được một dòng trong danh sách những việc muốn làm.

  Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s