HẢI MINH – 19/09/2025 18:16 GMT+7
TTCT – Khi một lá cờ cướp biển phấp phới trên đầu những người biểu tình ở Jakarta vào tháng 7, nhiều chính trị gia lớn tuổi thấy khó hiểu, nhưng khắp châu Á, gần như bất kỳ ai sinh vào khoảng cuối những năm 1990 đầu 2000 đều nhận ra nó.

Lá cờ đó đã lại xuất hiện một lần nữa trong những biến động chính trị ở Nepal tuần qua.
Đó là lá cờ của băng hải tặc Mũ Rơm do Monkey D. Luffy làm thủ lĩnh – nhân vật chính trong bộ manga nổi tiếng toàn cầu Onepiece. Với hầu hết người lớn, nội dung Onepiece thuần túy chỉ là để giải trí, có phần trẻ nít, thậm chí là ngờ nghệch.
Câu chuyện kể về hành trình của một băng hải tặc đi tìm kho báu với một thủy thủ đoàn là các nhân vật có những năng lực đặc biệt, cùng nhiều cảnh đánh đấm ngộ nghĩnh và không ít câu chuyện có phần sướt mướt hoặc thuần túy là lên lớp về đạo đức.
Tiếp tục đọc “Hải tặc Mũ Rơm và câu chuyện của Gen Z”